Công nghệ phát hiện tin giả

0 Thanh Niên
Nhóm nghiên cứu sẽ điều tra những dấu hiệu đặc trưng của 'tin vịt' và phát triển cơ chế phức tạp giúp thiết bị điện tử nhận diện chúng
Dongwon Lee (trái) và Shyam Sundar /// Đại học bang Pennsylvania Dongwon Lee (trái) và Shyam Sundar - Đại học bang Pennsylvania
Dongwon Lee (trái) và Shyam Sundar
Đại học bang Pennsylvania
Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ (NSF) quyết định tài trợ 300.000 USD (6,8 tỉ đồng) cho dự án nghiên cứu công nghệ giúp thiết bị điện tử phát hiện tin thất thiệt của 2 giáo sư Đại học bang Pennsylvania là Dongwon Lee và Shyam Sundar.
Trang PennLive dẫn lời Giáo sư Lee cho biết nhóm nghiên cứu sẽ điều tra những dấu hiệu đặc trưng của “tin vịt” và phát triển cơ chế phức tạp giúp thiết bị điện tử nhận diện chúng. “Với công cụ này, người dùng sẽ cân nhắc hơn trước khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội”, ông nói. Dự án sẽ được tiến hành trong thời gian 2 năm kể từ ngày 1.9.
Giáo sư Lee hiện là trưởng nhóm nghiên cứu các vấn đề về quản lý dữ liệu truyền thông và mạng xã hội, còn Giáo sư Sundar là Giám đốc phòng nghiên cứu hiệu ứng truyền thông và có hơn 20 năm nghiên cứu về khía cạnh tâm lý trong việc tiếp nhận tin tức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ xâm phạm vùng biển Việt Nam /// T.N

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ

Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngày 13.8 quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam, GS Alexander Vuving cho rằng: Trung Quốc chưa hề từ bỏ ý đồ, bất chấp sự phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.