Cụ ông 99 tuổi đi bộ gây quỹ 1,9 triệu USD chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Một cựu chiến binh gây quỹ được gần 1,5 triệu bảng (1,9 triệu USD) để hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) chống dịch Covid-19 bằng cách cố gắng đi bộ 100 vòng trước sinh nhật lần thứ 100 của ông.
Cụ ông muốn đi bộ thêm 100 vòng nữa để gây quỹ hỗ trợ các bác sĩ và y tá chống dịch Covid-19 /// Chụp màn hình BBC Cụ ông muốn đi bộ thêm 100 vòng nữa để gây quỹ hỗ trợ các bác sĩ và y tá chống dịch Covid-19 - Chụp màn hình BBC
Cụ ông muốn đi bộ thêm 100 vòng nữa để gây quỹ hỗ trợ các bác sĩ và y tá chống dịch Covid-19
Chụp màn hình BBC
Ông Tom Moore, sẽ chính thức bước sang 100 tuổi vào ngày 30.4, cho hay ông rất biết ơn các nhân viên NHS đã điều trị ung thư và gãy xương hông cho mình nên cụ muốn làm điều gì đó để đáp lại trong lúc NHS đang chống chọi với dịch Covid-19, theo Reuters.
Vì vậy, hồi tuần trước, ông bắt đầu phát động chiến dịch gây quỹ cho NHS bằng cách đi bộ. Ông đặt mục tiêu đi bộ 100 vòng, mỗi vòng 25 m, trong vườn của mình với sự hỗ trợ của khung tập đi trước ngày 16.4.
Ông Moore và gia đình đặt mục tiêu ban đầu là chỉ cần gây quỹ được 1.000 bảng, nhưng chưa đầy một ngày, họ đã đạt được con số này. Sau đó, ông cùng gia đình đặt mục tiêu gây quỹ lên 500.000 bảng và chỉ chưa đầy một tuần, họ đã quyên góp được 1,2 triệu bảng để ủng hộ cho các bác sĩ và y tá đang ở những tuyến đầu chống dịch Covid-19.

[VIDEO] Ở nhà vì Covid-19, bé 7 tuổi chạy marathon 6 tiếng trong vườn để gây quỹ từ thiện

Tính đến hôm nay 14.4, ông Moore đã gây quỹ gần 1,5 triệu bảng. Hơn 75.000 người trên thế giới đã quyên góp tiền cho chiến dịch gây quỹ của cụ ông này.
Khi số số tiền quyên góp được vượt mốc 1 triệu bảng, ông Moore mô tả con số đó “gần như không thể tin được” và cho rằng tất cả bác sĩ và y tá đang dũng cảm chống dịch covid-19 đều xứng đáng được nhận tiền ủng hộ. Cụ hy vọng sẽ có thêm tiền cho họ nên muốn đi bộ thêm 100 vòng nữa, theo BBC.
Ngoài ra, cụ Moore còn muốn gửi một thông điệp về hy vọng cho mọi người trong lúc dịch Covid-19 đang hoành hành ở Anh, với hơn 89.500 ca nhiễm và trên 11.340 ca tử vong. “Cách tôi luôn nhìn mọi thứ: Ngày mai sẽ là ngày tốt đẹp”, ông Moore chia sẻ. 

[VIDEO] Bé gái 5 tuổi "cực kì nghiêm túc" nhắc nhở mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lưới điện tại TP.Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc /// REUTERS

Trung Quốc lao đao vì thiếu điện

Nguồn cung than trở nên khan hiếm trong khi chính quyền các địa phương thi đua cắt giảm tiêu thụ năng lượng đang khiến nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình tại Trung Quốc khốn khổ vì điện.