Ý đã mất hơn 100 bác sĩ trong đại dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online
Đến ngày 9.4, đã có hơn 100 bác sĩ tại Ý tử vong vì bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.
Nạn nhân mới nhất là một nữ bác sĩ gia đình 62 tuổi ở thị trấn Mira, thuộc tỉnh Venice nước Ý.
Ý là quốc gia bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới.
Các bác sĩ và nhân viên y tế trong và ngoài bệnh viện còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vì thiếu trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang và găng tay.
Ý đã mất hơn 100 bác sĩ trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Ý.

Reuters

Giám đốc hiệp hội bác sĩ Ý Filippo Anelli cho biết trong một thông báo: "Mỗi nạn nhân ra đi để lại vết sẹo lớn trên da thịt và trong trái tim của mỗi bác sĩ Ý".
"Những thiếu sót và lơ là về mặt tổ chức không chỉ là khó hiểu mà còn khó biện bạch hơn nữa trước những con số bi thảm này", ông nói thêm.
Trong số các bác sĩ tử vong vì Covid-19 có nhiều người là bác sĩ đã về hưu, khoảng 1 tháng trước đã được chính phủ Ý kêu gọi quay lại làm việc để hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại đây.
Đến nay, Ý đã ghi nhận hơn 143.600 ca nhiễm Covid-19 với ít nhất 18.279 ca tử vong, theo số liệu của đại học Johns Hopkins.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Baba

Baba

Truyền thông ban đầu nói dịch bệnh chỉ ảnh hưởng đến người già, người có bệnh lý nền. Khiến cho tâm lý chủ quan lan rộng. Rồi nhiệt độ cao , khiến virus khó tồn tại. Truyền thông, sụ thiếu hiểu biết rõ ràng về virus đẩy thế giới chìm vào một cuộc khủng hoảng y tế thật sự. Đến bây giờ xin khẳng định virus chẳng chừa một ai , dù bạn ở xứ lạnh hay sứ nóng. Bạn khỏe mạnh hay ốm yếu. Truyền thông hẳn là con dao 2 lưỡi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm