Cựu Chủ tịch Nissan bị tố nhận tiền trái phép

0 Thanh Niên
Hai hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan và Mitsubishi cho biết cựu Chủ tịch Carlos Ghosn đã nhận trái phép khoản tiền 7,8 triệu euro (206 tỉ đồng) từ công ty liên doanh giữa hai hãng này.
Ông Carlos Ghosn từng là chủ tịch của cả Nissan và Mitsubishi /// AFP Ông Carlos Ghosn từng là chủ tịch của cả Nissan và Mitsubishi - AFP
Ông Carlos Ghosn từng là chủ tịch của cả Nissan và Mitsubishi
AFP
Theo BBC dẫn nguồn từ Nissan, ông Ghosn (65 tuổi) đã ký hợp đồng lao động cá nhân với Công ty liên doanh Nissan - Mitsubishi B.V. (NMBV) đặt tại Hà Lan. Theo hợp đồng, ông Ghosn đã nhận một khoản tiền thưởng tổng cộng 7,82 triệu euro (gồm thuế) và các khoản thanh toán khác từ ngân quỹ NMBV.
Tuy nhiên, Nissan cho biết hợp đồng được ký kết mà không có sự tham vấn với Tổng giám đốc Hiroto Saikawa của Nissan và Tổng giám đốc Osamu Masuko của Mitsubishi. Do đó, Nissan xem các khoản tiền mà ông Ghosn nhận được từ NMBV là “kết quả của hành vi sai trái” và sẽ cân nhắc các biện pháp khởi kiện để thu hồi toàn bộ số tiền trên.
Ông Ghosn đã bị bắt giữ hồi tháng 11.2018 với cáo buộc làm sai lệch báo cáo tài chính và lạm dụng chức vụ để sử dụng tài sản của công ty vào mục đích cá nhân. Vị cựu chủ tịch bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.