Cựu giám đốc FBI tố bị chính quyền Tổng thống Trump nói xấu

0 Thanh Niên Online

Cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey phát biểu trước các nghị sĩ Mỹ rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã "nói dối", bôi nhọ danh tiếng của ông và FBI sau khi ông bị sa thải hôm 9.5

Cựu Giám đốc FBI James Comey tại phiên điều trần hôm 8.6
Reuters
Trong cuộc điều trần bất thường kéo dài hai giờ hôm 8.6 tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Comey xác nhận ông tin rằng Tổng thống Trump đã cố gắng gây ảnh hưởng để hủy một cuộc điều tra của FBI nhằm vào cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, là một phần của cuộc điều tra lớn hơn liên quan đến khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, theo Reuters.
Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Tổng thống Trump tìm cách cản trở công lý hay không, ông Comey cho rằng nghi vấn này sẽ được công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra về các cáo buộc liên quan đến Nga, làm rõ.
Ông Comey cũng không đưa ra bất kỳ tiết lộ đáng chú ý nào về khả năng ông Trump hay những người thân cận của ông có liên hệ với phía Nga trong quá trình tranh cử năm 2016. Phía Nga đã phủ nhận các cáo buộc liên quan và Nhà Trắng cũng đã bác bỏ mọi cáo buộc câu kết với Moscow.
Cựu giám đốc FBI tố bị chính quyền Tổng thống Trump nói xấu - ảnh 1

tin liên quan

Cựu Giám đốc FBI James Comey ra điều trần
Cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI James Comey được theo dõi sát sao bởi những ảnh hưởng tiềm tàng của nó với chính quyền đương nhiệm ở Mỹ.
Trả lời cho câu hỏi tại sao ông lại bị Tổng thống Trump sa thải, cựu Giám đốc FBI nói: “Tổng thống nói thế nào thì tôi biết như thế thôi - tức là tôi bị sa thải vì cuộc điều tra liên quan đến Nga. Trong cách tôi tiến hành điều tra, tổng thống cho là đã có chuyện gì đó đã gây áp lực cho ông ấy, và ông ấy muốn trút bỏ áp lực thôi”.
Ông Comey tái khẳng định rằng có nhiều chi tiết ông không thể bàn luận công khai mà chỉ có thể bàn trong phiên họp kín với các thượng nghị sĩ.
Ông cũng thừa nhận đã cho phép một người bạn đọc cho tờ New York Times nghe một số phần trong các ghi chép mà ông viết lại sau các cuộc gặp riêng với Tổng thống Trump.
Sau cuộc điều trần, luật sư Marc Kasowitz của Tổng thống Trump chỉ trích gây gắt việc ông Comey tiết lộ những “liên lạc ưu tiên” giữa hai người.
Luật sư Kasowitz cáo buộc cựu giám đốc FBI và một số quan chức Mỹ có thể đã phạm luật vì rò rỉ thông tin mật để gây tổn hại cho chính quyền Tổng thống Trump.
Tuy nhiên, một số chuyên gia pháp lý cho rằng hành động của ông Comey không phạm luật, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm