Cựu Tổng thống Jimmy Carter nghi ngờ Nga giúp ông Trump đắc cử

3 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể đã được Nga giúp đỡ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter /// Reuters Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter - Reuters
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter
Reuters
Phát biểu tại một sự kiện ở Trung tâm Carter (thành phố Leesburg, bang Virginia) ngày 28.6, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter tỏ ra nghi ngờ về chiến thắng của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.
“Rõ ràng là người Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử. Tôi nghĩ việc can thiệp, dù chưa được ước lượng, nếu được điều tra đầy đủ sẽ cho thấy rằng ông Trump thật ra không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông ấy thất cử và được đưa vào vị trí đó nhờ người Nga can thiệp trên danh nghĩa của ông ấy”, CNN dẫn lời ông Carter phát biểu.
Khi được hỏi liệu ông Trump có phải là một tổng thống không hợp pháp, ông Carter ngừng lại một giây suy nghĩ rồi nói: “Dựa trên những gì tôi vừa nói [thì có lẽ] tôi không thể rút lại được rồi”.
Hiện Nhà Trắng và phía Nga chưa bình luận gì về phát ngôn của ông Carter. Trước đó, công tố viên đặc biệt Robert Mueller hồi tháng 3 công bố báo cáo điều tra đánh giá rằng Nga đã thực hiện một chiến dịch gây ảnh hưởng bao quát và có hệ thống trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm mục đích giúp đỡ ông Trump đắc cử.
Tuy nhiên, báo cáo nêu rằng không có đủ bằng chứng để cấu thành hành vi phạm tội hình sự về âm mưu thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Moscow. Cả Tổng thống Trump và Moscow đều bác bỏ các cáo buộc.

Công tố viên đặc biệt Mueller: "Không có lựa chọn" truy tố ông Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Mạnh Đức

Nguyễn Mạnh Đức

Ôi ngài cựu Tổng Thống Carter ơi - Dân cư mạng chúng tôi không ai biết mặt mũi thế nào ,thì nói vung . . lung tung miễn không vi phạm đạo đức và pháp luật - Còn ngài có tên tuổi mà sao cũng nói những chuyện không rõ ràng chưa được điều tra rõ ràng như thế !. . .
Thanh

Thanh

Dẫu sao thấy ông Trump "nắn gân" Trung Quốc, chắc gì bà Clinton dám?
huynh ngoc vinh

huynh ngoc vinh

Nhìn cử chỉ vui vẽ của ông Trump và ông Putin ở hội nghị G20 thì việc ông Carter nói cũng có cái lý của nó. Việc Nga và Mỹ rút khỏi hiệp ước vũ khí hạt nhân tầm trung chỉ mang tính chiến thuật, chủ yếu để hai nước đối phó với Trung quốc thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm