Đã giàu lại càng giàu: tổng tài sản giới tỉ phú tăng thêm 8.900 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Tổng tài sản của các tỉ phú tăng kỷ lục trong năm 2017 và số lượng tỉ phú tăng thêm 9%.

Dự báo thế giới sẽ có thêm nhiều tỉ phú trong những năm tới /// Reuters Dự báo thế giới sẽ có thêm nhiều tỉ phú trong những năm tới - Reuters
Dự báo thế giới sẽ có thêm nhiều tỉ phú trong những năm tới
Reuters
Đài RT ngày 30.10 dẫn báo cáo vừa công bố cho thấy tài sản của các tỉ phú trên thế giới đã tăng mức kỷ lục trong năm 2017, với 2.158 tỉ phú sở hữu tổng cộng 8.900 tỉ USD (207,5 triệu tỉ đồng).
Hơn 40 trong 179 tỉ phú mới nổi trong năm ngoái là nhờ hưởng thừa kế, theo báo cáo do các công ty UBS và PwC thực hiện.
Trong vòng 5 năm qua, tổng tài sản do những tỉ phú qua đời để lại tăng trung bình 17% hằng năm và đạt 117 tỉ USD vào năm ngoái. Cũng trong năm 2017, có 44 cá nhân được thừa hưởng hơn 1 tỉ USD/người.
Trong vòng 30 năm qua, nhiều thế hệ ở Mỹ và châu Âu tiếp tục duy trì ảnh hưởng trong các lĩnh vực kinh tế, ngân hàng, chính trị, từ thiện và nghệ thuật. Với khối tài sản tiếp tục được chuyển cho những người thừa kế trong những năm tới, thế kỷ 21 đang tạo ra những gia đình đa thế hệ giàu có, theo báo cáo.
Đáng chú ý, Trung Quốc có thêm trung bình 2 tỉ phú mới mỗi tuần trong năm ngoái. Các tỉ phú ở nước này có tổng tài sản tăng 39% lên 1.120 tỉ USD.
Báo cáo cũng cho thấy số tỉ phú tăng 9% lên 2.158 người trong năm 2017. Tuy nhiên, phụ nữ chỉ chiếm 11%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Joko Widodo /// Reuters

Sự lựa chọn không dễ dàng

Ở Indonesia, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đã chính thức bắt đầu với cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa cặp tổng thống, phó tổng thống đương nhiệm với cặp ứng viên còn lại.