Đã hiếm còn bị 'trời đánh': sét đánh chết 4 khỉ đột khu bảo tồn Uganda

0 Thanh Niên Online
Tổng cộng 4 con khỉ đột núi thuộc loài đang đối mặt nguy cơ, bao gồm một con khỉ cái đang mang thai, đã chết ở Uganda sau khi trúng sét, Hãng BBC hôm 9.2 dẫn thông tin từ một tổ chức bảo tồn.
Hiện chỉ có hơn 1.000 con khỉ đột núi trong điều kiện hoang dã /// AFP/Getty Hiện chỉ có hơn 1.000 con khỉ đột núi trong điều kiện hoang dã - AFP/Getty
Hiện chỉ có hơn 1.000 con khỉ đột núi trong điều kiện hoang dã
AFP/Getty
Xác của 3 con khỉ đột cái trưởng thành và một con đực non đã được tìm thấy ở công viên quốc gia Mgahinga, phía tây nam Uganda, với “các thương tổn lớn” trên thân, cho thấy chúng đã trúng sét.
Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã GVTC, được thành lập theo sự hợp tác của CHDC Congo, Rwanda và Uganda, gọi đây là “tổn thất lớn cho giống loài này”.
Hiện chỉ có hơn 1.000 con khỉ đột núi trong điều kiện hoang dã.
Nhóm 4 con tử vong thuộc bầy gồm 17 thành viên, và được giới hữu trách gọi là gia đình Hirwa.
Bầy Hirwa từ Rwanda đã đi qua biên giới vào Uganda hồi năm ngoái và hiện đang sống ở công viên quốc gia Mgahinga.
“Thật sự vô cùng đáng buồn, nhất là khi 3 con cái có khả năng đóng góp to lớn đối với dân số của cả bầy”, theo BBC dẫn lời ông Andrew Seguya, thư ký điều hành của GVTC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel oanh tạc TP.Gaza ngày 14.5	  /// Ảnh: AFP

Lò lửa Trung Đông tăng nhiệt

Xung đột giữa Israel và các nhóm vũ trang người Palestine tại Dải Gaza tiếp tục kéo dài trong khi quốc tế nỗ lực đàm phán để đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Nạn nhân Michelle Hadley đã được trắng án
  /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH  FILM DAILY

Vu khống để bạn gái cũ đi tù

Đài NBC ngày 15.5 đưa tin cảnh sát tư pháp Ian Diaz (43 tuổi) ở California (Mỹ) vừa bị truy tố về cáo buộc gài bẫy và vu khống khiến bạn gái cũ là Michelle Hadley bị giam 88 ngày.