Đa số người Đài Loan tin Trung Quốc sẽ không tấn công

0 Thanh Niên Online

Phần lớn người Đài Loan không nghĩ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tấn công vùng lãnh thổ này.

Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4 /// Bộ Quốc phòng Trung Quốc Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4 - Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4
Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Ngày 24.4, tờ Taipei Times dẫn kết quả khảo sát mới của Tổ chức Quan điểm công chúng Đài Loan cho hay có tới 64,5% số người được hỏi không nghĩ Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan.
Khi được hỏi liệu Mỹ có thể điều quân đến hỗ trợ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công hay không, 47,4% cho hay họ tin rằng Mỹ sẽ làm thế, nhưng cũng có tới 41% tỏ ra nghi ngờ.
Kết quả khảo sát còn cho thấy chỉ có 27% nghĩ rằng lực lượng phòng vệ Đài Loan có khả năng chống lại một cuộc tấn công từ Trung Quốc, trong khi 65,4% nghĩ rằng họ không tin tưởng khả năng này.
Cuộc khảo sát mới được thực hiện từ ngày 15-17.4, một ngày trước khi Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở eo biển Đài Loan.
Cũng theo kết quả khảo sát nói trên, 37,4% ủng hộ ý tưởng về độc lập của Đài Loan và 25,7% muốn duy trì hiện trạng, trong khi có 23,8% muốn thống nhất với Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.