Đa số người Đài Loan tin Trung Quốc sẽ không tấn công

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Phần lớn người Đài Loan không nghĩ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tấn công vùng lãnh thổ này.

Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4 /// Bộ Quốc phòng Trung Quốc Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4 - Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc tiến hành cuộc tuần tra xung quanh Đài Loan hôm 19.4
Bộ Quốc phòng Trung Quốc
Ngày 24.4, tờ Taipei Times dẫn kết quả khảo sát mới của Tổ chức Quan điểm công chúng Đài Loan cho hay có tới 64,5% số người được hỏi không nghĩ Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan.
Khi được hỏi liệu Mỹ có thể điều quân đến hỗ trợ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công hay không, 47,4% cho hay họ tin rằng Mỹ sẽ làm thế, nhưng cũng có tới 41% tỏ ra nghi ngờ.
Kết quả khảo sát còn cho thấy chỉ có 27% nghĩ rằng lực lượng phòng vệ Đài Loan có khả năng chống lại một cuộc tấn công từ Trung Quốc, trong khi 65,4% nghĩ rằng họ không tin tưởng khả năng này.
Cuộc khảo sát mới được thực hiện từ ngày 15-17.4, một ngày trước khi Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở eo biển Đài Loan.
Cũng theo kết quả khảo sát nói trên, 37,4% ủng hộ ý tưởng về độc lập của Đài Loan và 25,7% muốn duy trì hiện trạng, trong khi có 23,8% muốn thống nhất với Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng không S-400 của Nga đặt tại căn cứ không quân tại Syria. Ảnh tư liệu /// Bộ Quốc phòng Nga>

Nga dọa chặn Israel tiếp cận Syria

Phát biểu này được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố báo cáo chi tiết về vụ máy bay trinh sát Il-20 bị lực lượng phòng không bắn nhầm, khiến 15 quân nhân thiệt mạng hôm 17.9.
Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng /// Reuters>

Sumo nhí thi khóc tại Nhật Bản

Đến hẹn lại lên, vào hạ tuần tháng 9 tại ngôi đền Ikiko ở thành phố Kanuma (Nhật Bản) diễn ra cuộc thi độc đáo dành cho các em bé được gọi là “sumo khóc”.
Đài Loan muốn giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm /// Reuters>

Đài Loan muốn thu hút công dân Đông Nam Á

Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin vào tháng tới, nghị viện Đài Loan sẽ bỏ phiếu về dự luật mở đường để cấp quy chế thường trú cho sinh viên và người lao động đến từ các quốc gia Đông Nam Á.