Đài Loan bắt 7 nghi phạm vụ du khách Việt biến mất

0 Thanh Niên Online
Cục Di dân Đài Loan (NIA) thông báo đã bắt giữ 7 người nghi lập kế hoạch trong vụ nhóm du khách Việt biến mất sau khi sang lãnh thổ này hồi tháng 12.2018.
Ông Tạ Văn Trung, Giám đốc Văn phòng phía nam của  Cục Di dân Đài Loan /// Ảnh chụp màn hình Taiwan News Ông Tạ Văn Trung, Giám đốc Văn phòng phía nam của Cục Di dân Đài Loan - Ảnh chụp màn hình Taiwan News
Ông Tạ Văn Trung, Giám đốc Văn phòng phía nam của Cục Di dân Đài Loan
Ảnh chụp màn hình Taiwan News
Tờ Taiwan News ngày 21.1 dẫn lời ông Tạ Văn Trung, Giám đốc Văn phòng phía nam của NIA cho biết 7 nghi phạm đã bị giải về trụ sở cơ quan công tố ở thành phố Cao Hùng để thẩm vấn.
Trong nhóm này có 3 người bị nghi là môi giới của các tổ chức đưa lậu người. Bốn người còn lại là tài xế. Giới chức Đài Loan chưa công bố rõ quốc tịch của nhóm người này.
Trong số 3 nghi phạm môi giới, NIA xác định có 2 người nam họ Nguyễn (34 tuổi) và họ Trịnh (30 tuổi) cùng một phụ nữ họ Mai (31 tuổi). Cả ba sống tại Đài Loan và "có liên hệ với phía Việt Nam". Theo nhà chức trách, nhóm này dùng một công ty du lịch Việt Nam làm bình phong, qua đó giới thiệu việc làm tại Đài Loan để thu tiền dịch vụ.
Chi phí để công ty này đưa một người sang Đài Loan dao động từ 1.000-3.000 USD (23-69 triệu đồng).
NIA cũng cho biết đến nay đã tìm ra được 87 trong tổng số 148 du khách biến mất sau khi được đưa sang Đài Loan trong các tour hồi tháng 12.2018. Trong đó hiện có 39 người bị tạm giữ.
Giới chức Đài Loan đang tìm kiếm 61 người còn lại, bao gồm 44 nam và 17 nữ. NIA đã treo thưởng 4.000 TWD (3 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin tìm ra những người “mất tích”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm