Đài Loan cung cấp thông tin lao động bằng tiếng Việt

1 Thanh Niên
Từ ngày 1.1.2018, Cơ quan Lao động Đài Loan sẽ đưa vào sử dụng hệ thống cung cấp thông tin qua mạng về chuyển hợp đồng làm việc bằng 5 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, cho lao động người nước ngoài.
Từ năm tới, lao động Việt ở Đài Loan có thể nắm rõ thông tin khi chuyển hợp đồng /// T.Hằng Từ năm tới, lao động Việt ở Đài Loan có thể nắm rõ thông tin khi chuyển hợp đồng - T.Hằng
Từ năm tới, lao động Việt ở Đài Loan có thể nắm rõ thông tin khi chuyển hợp đồng
T.Hằng
Theo CNA, hệ thống hiện nay chỉ sử dụng một ngôn ngữ là tiếng Hoa nên lao động nhập cư thường không hiểu rõ các chi tiết về chuyển hợp đồng làm việc, dẫn tới tranh chấp với người sử dụng lao động. Hệ thống mới sẽ cung cấp cho lao động nhập cư, chủ cũ cũng như chủ mới những thông tin về chuyển và tiếp nhận hợp đồng làm việc.
Ngoài tiếng Việt, hệ thống cung cấp thông tin mới còn sử dụng 4 ngôn ngữ khác, gồm Anh, Hoa, Indonesia và Thái. Hệ thống này sẽ được đưa vào trang thông tin Bảo vệ lao động nước ngoài hiện nay của Cơ quan Lao động Đài Loan, fw.wda.gov.tw/wda-employer, cũng với 5 ngôn ngữ nói trên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nhân ái

Lao động nước ngoài chỉ là giai đoạn và tạm thời . Để phát triển đất nước lâu dài và bền vững cần có nhiều nhà máy làm ăn hiệu quả , có số công nhân lao động lớn , sản phẩm có thương hiệu tốt và lương công nhân bảo đảm đời sống bản thân và gia đình họ ngay trên đất nước mình . Ngay cả các nguyên thủ quốc gia ở các nước lớn , trong tranh cử hoặc sau khi đắc cử họ vẫn quan tâm điều lớn nhất là công ăn việc làm cho người dân đặc biệt giới trẻ trên đất nước họ. Hãy quan tâm đem lại công bằng và việc làm ổn định cho người lao động trong nước khi đó an ninh và an sinh xã hội mới tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống S-300 của Nga>

Nga sắp cung cấp S-300 cho Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố trong vòng 2 tuần tới, quân đội Syria sẽ nhận một hệ thống tên lửa S-300, không lâu sau khi lực lượng phòng không Syria bắn nhấm máy bay trinh sát IL-20 của Nga.

Các chiến đấu cơ F-16 của Israel /// IDF>

Quân đội Israel bác bỏ cáo buộc F-16 ‘núp’ sau Il-20

Israel vẫn cho rằng chiến đấu cơ của nước này hoàn toàn không dính dáng gì đến thảm kịch bắn rơi máy bay Il-20 trong thời gian tiến hành không kích Syria, sau khi Bộ Quốc phòng Nga giải mật toàn bộ diễn biến sự việc.