Đài Loan đưa quân tới Đông Sa sau thông tin Trung Quốc sẽ tập trận chiếm đảo

7 Thanh Niên Online
Thủy quân lục chiến Đài Loan đã tạm thời được triển khai đến quần đảo Đông Sa ở Biển Đông giữa lúc có thông tin rằng quân đội Trung Quốc lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực vào tháng 8.
Bà Thái Anh Văn (áo trắng) trong một lần thăm thủy quân lục chiến Đài Loan ///  Chụp màn hình CNA Bà Thái Anh Văn (áo trắng) trong một lần thăm thủy quân lục chiến Đài Loan - Chụp màn hình CNA
Bà Thái Anh Văn (áo trắng) trong một lần thăm thủy quân lục chiến Đài Loan
Chụp màn hình CNA
Hãng tin CNA dẫn lời quan chức Cơ quan Phòng vệ Đài Loan (MND) ngày 22.6 cho biết một số lính thủy đánh bộ được đưa đến quần đảo Đông Sa để tham gia chương trình huấn luyện.
Quan chức trên cho biết đợt huấn luyện này, sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, nhằm tăng cường năng lực phòng thủ cùng các kỹ năng bảo trì thiết bị và hậu cần của lực lượng tuần duyên Đài Loan đóng trên đảo.
Quan chức Đài Loan không tiết lộ các chi tiết khác, chẳng hạn như số lượng Thủy quân lục chiến được triển khai đến đảo và họ sẽ ở lại bao lâu.
Văn phòng lãnh đạo Đài Loan hôm 20.6 đã bóng gió về việc triển khai lực lượng trên khi thông báo rằng lãnh đạo Thái Anh Văn đã gọi cho một chỉ huy quân sự và yêu cầu ông chăm sóc tốt các binh sĩ trên quần đảo Đông Sa.
Động thái này diễn ra sau khi hãng Kyodo News hôm 12.5 loan tin Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) có kế hoạch tổ chức cuộc tập trận ở Biển Đông vào tháng 8, với kịch bản chiếm quần đảo Đông Sa.
Đài Loan đưa quân tới Đông Sa sau thông tin Trung Quốc sẽ tập trận chiếm đảo  - ảnh 1

Đài Loan đã triển khai nhiều khẩu pháo đến quần đảo Đông Sa

Lực lượng tuần duyên Đài Loan

Cũng theo Kyodo News, cuộc tập trận nói trên sẽ do Chiến khu miền nam của Trung Quốc giám sát, với sự tham gia của nhiều tàu đổ bộ, tàu đệm khí và lính thủy đánh bộ.
Đông Sa có vị trí chiến lược quan trọng đối với Bắc Kinh vì các tàu chiến Trung Quốc phải đi qua quần đảo này khi đi từ Hải Nam ra Thái Bình Dương.

Tướng Trung Quốc: vẫn giữ lựa chọn tấn công Đài Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Uyên Phương

Uyên Phương

bậy rồi ông. Đông Sa (Pratas) ở xa lắc xa lơ. Không liên quan gì đến Hoàng Sa (Paracels) nhé.
Ngụ

Ngụ

Mấy còm trên nói đúng. đông sa pratas do đài loan quản lý từ sau thế chiến 2. trung quốc gọi hoàng sa trường sa là tây sa nam sa.
Kim

Kim

Quần đảo Đông Sa (Pratas) nằm ở cửa ngõ của biển Đông ngoài khơi bờ biển Quảng Đông và phía Nam Đài Loan, các đảo này độc lập với Hoàng Sa và Trường Sa trong biển Đông các bạn nhé.
Minh An

Minh An

Tại sao lại gọi là Đông Sa? nó là Hoàng Sa của mình mà?
Chân

Chân

Nhầm rồi bạn. Đông Sa là Đông Sa, không liên quan tới Hoàng Sa.
Bui Anh Dung

Bui Anh Dung

Đông sa nằm ngoài khơi khu vực Hồng Kong
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm