Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc bị hai người Nga chơi khăm

2 Thanh Niên Online

Hai người Nga nổi tiếng thích đùa cho hay họ đã mạo danh Thủ tướng Ba Lan gọi điện lừa Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley /// Reuters Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley - Reuters
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley
Reuters
Theo Đài RT, hai người Nga nổi tiếng thích chơi khăm các lãnh đạo và người nổi tiếng trên thế giới là Vladimir Krasnov và Alexei Stolyarov vừa tung ra đoạn băng ghi âm cuộc gọi cho bà Haley.
Sau khi mạo nhận Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, họ đã nói chuyện với bà Haley suốt 22 phút, tập trung vào quan ngại đối với việc “Nga can thiệp vào chuyện chính trị của đảo Binomo” ở Biển Đông.
Thực chất “đảo Binomo” là địa danh do hai người Nga thích đùa “sáng tác” và không hề tồn tại.
“Bà có biết Binomo không? Họ đã tuyên bố độc lập. Họ tổ chức bầu cử và chúng tôi cho là người Nga đã nhúng tay vào”, người mạo danh nói.
Người được cho là bà Haley đã tỏ ra nắm được vấn đề khi đáp: “Vâng, dĩ nhiên là họ đã nhúng tay, chắc chắn”.
Tiếp theo, người mạo danh nhận định rằng sự việc tại Binomo khiến tình hình Biển Đông càng thêm căng thẳng.
“Chúng tôi biết điều đó. Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều này cũng như đối với các vấn đề đang diễn tiến (ở Biển Đông),” bà Haley đáp.
Cuộc điện đàm tiếp tục với chủ đề Nga bị cáo buộc can thiệp vào các vấn đề chính trị khác trên thế giới, trong đó có châu Âu.
Hai kẻ chơi khăm cũng chọn thời điểm thích hợp để thực hiện cuộc gọi, khi Ba Lan chuẩn bị tiếp nhận nhiệm kỳ 2 năm là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Bà Haley không xác nhận hay bác bỏ thông tin mình đã tham gia cuộc điện đàm này.
Trước đó, hai “người Nga thích đùa” từng giả Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cho ca sĩ Anh Elton John. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều cuộc gọi mạo danh khác cho Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Hihi, nghe đổ lỗi cho Nga là người Mỹ tin ngay! Cười vỡ bụng!
nguyễn

nguyễn

dựa vào đâu để xác định bà Haley là thật hay chỉ là dàn cảnh???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm