Bộ trưởng Năng lượng Mỹ bị lừa nghe ‘điện thoại của thủ tướng Ukraine’

0 Thanh Niên Online
Hai người Nga nổi tiếng thích đùa đã mạo danh Thủ tướng Ukraine gọi điện cho Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry và nói chuyện suốt 22 phút.
Bộ trưởng năng lượng Mỹ Rick Perry /// Reuters Bộ trưởng năng lượng Mỹ Rick Perry - Reuters
Bộ trưởng năng lượng Mỹ Rick Perry
Reuters
Reuters ngày 26.7 dẫn thông cáo của người phát ngôn Bộ Năng lượng Mỹ Shaylyn Hynes cho biết ông Perry đã thảo luận vô cùng lạc quan về việc xuất khẩu than sang Ukraine và các vấn đề khác khi trả lời cuộc điện thoại mạo danh.
Thực chất cuộc gọi do hai người Nga nổi tiếng thích chơi khăm các lãnh đạo và người nổi tiếng trên thế giới là Vladimir Krasnov và Alexei Stolyarov. Họ từng giả Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cho ca sĩ Anh Elton John và còn nhiều cuộc gọi mạo danh khác.
“Những người này nổi tiếng vì hay trêu đùa các quan chức cấp cao và người nổi tiếng, cụ thể là những ai ủng hộ kế hoạch không phù hợp với chính phủ của họ. Trong trường hợp này là vấn đề an ninh năng lượng của Ukraine”, bà Hynes viết trong thông cáo.
Trong cuộc điện đàm kéo dài 22 phút vào hôm 19.7, ông Perry cũng thảo luận nhiều vấn đề như lệnh trừng phạt đối với Nga và giúp đỡ Ukraine khai thác dầu khí.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ bị lừa nghe ‘điện thoại của thủ tướng Ukraine’  - ảnh 1

tin liên quan

Danh ca Elton John bị chơi khăm
Người phát ngôn của Điện Kremlin đã chính thức phủ nhận việc Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi điện cho ngôi sao nhạc pop Anh Elton John để trao đổi về vấn đề quyền của người đồng tính như thông tin trên trang Instagram của danh ca đã đưa, theo BBC.
Ông nói rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump phản đối dự án Nord Stream 2 của Nga nhằm cung cấp khí thiên nhiên cho các nước vùng Baltic, và rằng Ukraine có thể tận dụng công nghệ khai thác của Mỹ.
“Tôi cho rằng với công nghệ của [Mỹ] thì Ukraine sẽ có thêm nhiều lựa chọn, và như vậy thì mọi người đều có lợi, ngoại trừ người Nga, nhưng vậy cũng tốt mà”, ông nói.
Hai kẻ thích đùa thậm chí đã thông báo với bộ trưởng Perry rằng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phát minh ra một nhiên liệu sinh học mới từ rượu tự nấu và phân heo, theo tờ Washington Post.
Cuộc gọi được thực hiện khoảng 1 tháng sau khi ông Perry gặp Tổng thống Poroshenko và ông Perry cũng thảo luận về hiệp định chống biến đổi khí hậu và xuất khẩu than.
Tháng trước, Tổng thống Trump cho biết Washington có kế hoạch xuất khẩu thêm than đến Ukraine vì ngành công nghiệp tại nước này đang gặp khó khăn trong việc khai thác than từ khu vực ly khai.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ bị lừa nghe ‘điện thoại của thủ tướng Ukraine’  - ảnh 2

tin liên quan

Nga cảnh báo Mỹ về ý định gửi vũ khí cho Ukraine
Ngày 25.7, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo bất kỳ quyết định nào của Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ cản trở nỗ lực tìm kiếm hòa bình và làm leo thang căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuần dương hạm USS Hue City mang tên TP.Huế /// US Navy

Chuyện chiến hạm Mỹ mang tên TP.Huế

Nhiều năm qua, lực lượng chiến hạm hùng hậu của Mỹ có nhiều chiếc được đặt tên theo địa danh ở các nước khác, trong đó có tuần dương hạm USS Hue City mang tên TP.Huế của VN.