Đảng cầm quyền Campuchia thắng tuyệt đối

0 Thanh Niên
Tờ Khmer Times hôm qua dẫn nguồn Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia cho hay đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen giành toàn bộ 58 ghế được bầu tại Thượng viện. 
Thủ tướng Hun Sen /// Reuters Thủ tướng Hun Sen - Reuters
Thủ tướng Hun Sen
Reuters
Đây là kết quả kiểm phiếu sơ bộ sau cuộc bầu cử ngày 25.2 cho nhiệm kỳ 6 năm tại Thượng viện. Trong khi đó, 3 đảng thiểu số là đảng Funcinpec, đảng Thanh niên Campuchia và đảng Khmer Hòa hợp dân tộc không giành được ghế nào.
Đảng Funcinpec ra thông cáo công nhận kết quả bầu cử, trái với động thái phản đối thường thấy ở các lần bầu cử trước đây. Thống kê sơ bộ cho thấy tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 99,79%.
Tại cuộc bầu cử lần này, 33 phòng phiếu ở 8 khu vực bầu cử trên cả nước được mở để 11.695 cử tri đến bỏ phiếu, gồm 123 nghị sĩ quốc hội và 11.572 ủy viên hội đồng xã, phường. Thượng viện Campuchia khóa 4 có 62 ghế, trong đó 58 ghế được xác định trong cuộc bầu cử lần này, 2 ghế do Quốc vương Norodom Sihamoni chỉ định và 2 ghế còn lại do Quốc hội bầu.
Dự kiến, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 3.3 nhưng sẽ dời lại 1 tháng trong trường hợp có khiếu kiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.