‘Đấng cứu thế’ của Leonardo da Vinci phá kỷ lục, đạt giá gần nửa tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Bức danh tác của họa sĩ thiên tài thời Phục Hưng đã được trao tay với giá kỷ lục 450,3 triệu USD trong phiên đấu giá vào ngày 15.11 do nhà Christie's tổ chức tại thành phố New York, Mỹ.

Bức họa được bán với giá cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó /// AFP Bức họa được bán với giá cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó - AFP
Bức họa được bán với giá cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó
AFP

Bức họa, từng được sang tay một lần với giá vỏn vẹn…125 USD, chỉ mới được phát hiện gần đây.

Nó cũng là tác phẩm cuối cùng của họa sĩ Leonardo da Vinci còn sót lại trong tay các nhà sưu tầm tư nhân và được bán với giá cao hơn gấp 4 lần mức giá ước tính của nhà Christie's trước khi lên sàn, tức khoảng 100 triệu USD.

Số tiền thu được cao hơn gấp đôi so với tác phẩm giữ kỷ lục trước đó là Les Femmes D'Alger của Picasso, với giá 179,4 triệu USD vào tháng 5.2015, theo hãng tin AFP ngày 16.11.

“Salvator Mundi” (tên chính thức của tác phẩm Đấng cứu thế) đã thuộc về một người bí mật đấu giá thành công qua điện thoại sau khi “cuộc chiến” tranh giành tác phẩm của Leonardo da Vinci nhanh chóng leo thang suốt gần 20 phút kể từ khi mở bán.

Bức chân dung vẽ Chúa Jesus Christ có niên đại vào khoảng năm 1500, và là một trong số chưa đầy 20 bức tranh của họa sĩ nổi tiếng của thời Phục Hưng còn tồn tại đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.