Đằng sau chuyện Tổng thống Obama khuyên không nên đọc 'Huffington Post'

0 Thanh Niên Online

(TNO) 'Tiếp nhận thông tin, nhưng đừng bằng cách đi đọc tờ Huffington Post', Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi đảng Dân chủ đừng nên đọc trang thông tin mà bản thân ông đang là một blogger!

(TNO) “Tiếp thu thông tin, nhưng đừng bằng cách đi đọc tờ Huffington Post”, Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi đảng Dân chủ đừng nên đọc trang thông tin mà bản thân ông đang là một blogger!

Đằng sau chuyện Tổng thống Obama khuyên không nên đọc 'Huffington Post' - ảnh 1Tổng thống Obama kêu gọi đảng Dân chủ không đọc Huffington Post - Ảnh: Reuters
The Huffington Post ngày 31.1 có bài viết ngắn nhưng đáng chú ý về lý do Tổng thống Barack Obama kêu gọi đảng Dân chủ không đọc tờ báo này.
Theo đó, The Huffington Post (còn gọi tắt là HuffPost) dẫn lời Giám đốc Nghiên cứu Thương mại Toàn cầu Ben Beachy cho rằng Obama không muốn mọi người đọc được các bài viết ảnh hưởng xấu đến niềm tin vào các quyết định của ông.
“Thực tế Tổng thống Obama nhằm vào các phân tích trên HuffPost, vốn đã chỉ trích kế hoạch thương mại của mình”, ông Ben Beachy nói. Ông tiếp: “Tôi nghĩ rằng điều này cho thấy Obama đang xem lại thực tế quanh sự xung đột giữa kế hoạch thương mại của ông ta với chương trình nghị sự và làm suy yếu tầng lớp kinh tế trung lưu mà ông muốn ủng hộ”.
Mọi chuyện diễn ra trong hôm 29.1, khi ông Obama có buổi nói chuyện với đại diện đảng Cộng hòa xung quanh kế hoạch thúc đẩy dự án Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Đằng sau chuyện Tổng thống Obama khuyên không nên đọc 'Huffington Post' - ảnh 2Bài viết của ông Obama trên Huffington Post ngày 29.1 - Ảnh chụp màn hình từ huffingtonpost.com
Ông Obama kêu gọi các thành viên đảng Dân chủ của mình hãy giữ ý thức để hành động khôn ngoan. Tuy nhiên sau đó, Tổng thống Mỹ gây khó hiểu khi nói thêm: “Tiếp nhận thông tin nhưng đừng bằng cách đi đọc tờ Huffington Post”. 
Nhiều tờ báo, hãng tin như The Washington PostBloomberg dẫn ra câu chuyện này. Đáng chú ý trong cùng ngày, ông Obama đã có bài viết dạng blog đăng trên... The Huffington Post. Nội dung của bài viết ấy nói về các kế hoạch kinh tế mà ông đang muốn triển khai.
Với quan điểm nhấn vào các bài viết của ông Obama, tạp chí New York (New York Magazine) còn cho rằng The Huffington Post đã phát triển tương đối tốt trong nhiều năm qua, và “không cần một blogger thuộc hạng ba như Barack Obama” để câu kéo bạn đọc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm