Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe NATO, 2 lính Mỹ thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Đoàn xe hộ tống của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị tấn công tại tỉnh Kandahar thuộc miền nam Afghanistan, khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ Mỹ.

Lính Mỹ tại hiện trường vụ đánh bom ở Kandahar  /// Reuters Lính Mỹ tại hiện trường vụ đánh bom ở Kandahar - Reuters
Lính Mỹ tại hiện trường vụ đánh bom ở Kandahar
Reuters
Cảnh sát địa phương cho hay một kẻ đánh bom liều chết tên Asadullah Kandahari hôm 2.8 đã lao xe chứa đầy thuốc nổ vào đoàn xe hộ tống đang trên đường tới khu vực Daman nằm gần một sân bay ở Kandahar.
Theo tờ The Guardian, Lầu Năm Góc đã xác nhận vụ đánh bom xe liều chết kể trên song chưa tiết lộ nhân thân 2 lính Mỹ thiệt mạng.
Lực lượng Taliban nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Một phát ngôn viên Taliban nói rằng vụ đánh bom liều chết làm 15 binh sĩ thiệt mạng, và phá hủy hai xe tăng của lực lượng NATO.
Tuy nhiên, NATO chưa công bố số thương vong.
Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, hiện có tổng cộng 13.459 lính từ 39 nước, trong đó có khoảng 7.000 lính Mỹ, tham gia sứ mệnh huấn luyện quân đội Afghanistan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người /// AFP

Báo động tình hình Covid-19 trên toàn cầu

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa cho hay đã có hơn 5,2 triệu ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong tuần trước, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới trong một tuần cao nhất từ tới nay.