Đấu giá 3 mẫu đá thu từ Mặt trăng vào năm 1970

1 Thanh Niên Online

Các mẫu đá nhỏ là vật hiếm hoi từ bề mặt Mặt trăng có thể bán cho nhà sưu tập tư nhân.

Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng /// Sotherby's Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng - Sotherby's
Thiết bị chứa 3 mẫu đá nhỏ thu được từ Mặt trăng
Sotherby's
Đài Fox News đưa tin 3 mẫu đá nhỏ đưa về từ Mặt trăng vào năm 1970 sẽ được bán đấu giá vào ngày 29.11, với giá dự kiến lên đến 1 triệu USD (22,7 tỉ đồng).
Bà Cassandra Hatton đại diện nhà đấu giá Sotheby’s (Mỹ) cho biết đây là vật phẩm vô cùng hiếm hoi từ Mặt trăng được bán đấu giá.
“Các bạn không thể mua hoặc bán các vật liệu từ Mặt trăng trừ khi có giấy tờ chứng minh nó có thể bán cho tư nhân. Theo tôi biết thì từ trước đến nay chỉ có các mẫu đá này có giấy tờ đó”, bà Hatton nói.
Được thu thập từ Mặt trăng trong sứ mệnh Luna-16 của Liên Xô, các mẫu đá được tặng cho bà Nina Ivanova Koroleva, vợ của cựu Giám đốc chương trình không gian Liên Xô Sergei Pavlovich Korolev.
Thông qua Sotheby’s, chúng được bán lại cho một nhà sưu tập người Mỹ không rõ danh tính vào năm 1993 với giá 442.500 USD.
[VIDEO] 'Vương quốc vũ trụ' đang tuyển người lên sống trên mặt trăng!

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Trước năm 75 ,sau chuyến bay lên mặt trăng của Appolo 11 ,tôi có được đi xem triển lãm đá mặt trăng được đem về trái đất tại đường Lê Qúy Đôn Q.3 ( không nhớ đó là cơ quan gì của Mỹ ) .Lúc đó người tham quan được đưa vào căn phòng bày trí như trên mặt trăng có hình các phi hành gia ,ở giữa là viên đá mặt trăng được đặt trong tủ kính .Khi ra về được tặng mũ ,huy hiệu hình Nasa .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khan và sử tử đối mặt nhau  /// Chụp từ clip

Leo vào chuồng chọc ghẹo sư tử

Một người đàn ông đã xem thường tính mạng của mình khi leo qua hàng rào an toàn ở Sở thú New Delhi tại Ấn Độ để vào chọc sư tử.