Đến lượt Mỹ buộc cho ‘trùm mền’ Boeing 737 MAX

0 Thanh Niên Online

Cục hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) ngày 13.3 ban hành lệnh khẩn cấp cho tất cả máy bay Boeing 737 MAX ở nước này tạm dừng bay theo sau vụ rơi máy bay ở Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng hôm 10.3.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc Southwest Airlines hạ cánh tại sân bay ở Chicago ngày 13.3
Reuters
Quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi Canada tiếp bước khoảng 40 quốc gia khác cấm Boeing 737 MAX vào không phận của họ, với lý do dữ liệu theo dõi vệ tinh cho thấy có điều tương tự - dù chưa chứng minh được - giữa hai vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines và Lion Air (Indonesia) trong vòng chưa đầy 5 tháng.
Chiếc Boeing 737 MAX 8 thuộc Lion Air rơi xuống biển Java hôm 29.10.2018, khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.
Quyền Giám đốc FAA Daniel Elwell cho hay những hình ảnh chụp từ vệ tinh và bằng chứng mới thu được từ hiện trường vụ rơi máy bay đã buộc cơ quan của ông cho tất cả máy bay dòng Boeing 737 MAX dừng hoạt động.
Ông Elwell cho biết thêm dữ liệu mới liên quan đến hoạt động và đường bay của chiếc Boeing 737 MAX 8 thuộc Ethiopian Airlines và vụ rơi máy bay của Lion Air, theo AP.
“Bằng chứng mà chúng tôi tìm thấy tại hiện trường có thể cho thấy đường bay rất giống với đường bay của chiếc máy bay thuộc Lion Air”, ông Elwell cho giới phóng viên hay nhưng không thể cung cấp chi tiết vì cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.
Ông Elwell cho biết hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8 thuộc Ethiopian Airlines sẽ được gửi đến Pháp để phân tích. Một số chuyên gia dự đoán việc tìm kiếm câu trả lời cho vụ rơi máy bay có thể mất nhiều tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm