Đi Pháp về, nghị sĩ Nga 'quên' cách ly, dự họp có mặt Tổng thống Putin

2 Thanh Niên Online

Nghị sĩ Sergey Katasonov sau kỳ nghỉ ở Pháp đã bất chấp quy định phải tự cách ly 2 tuần mà vẫn tham gia các cuộc họp ở Duma Quốc gia, và Tổng thống Vladimir Putin cũng có mặt.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 10.3 trình bày trước quốc hội về các đề xuất cải tổ hiến pháp  /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin hôm 10.3 trình bày trước quốc hội về các đề xuất cải tổ hiến pháp - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin hôm 10.3 trình bày trước quốc hội về các đề xuất cải tổ hiến pháp
Reuters
Vào thời điểm nghị sĩ Katasonov về nước, Pháp đã ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19.
Ông Katasonov, chính khách của đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), đã “vội đi làm lại” mà “quên” tự cách ly 2 tuần theo quy định của nước này.
Ông nghị này đã tham gia các cuộc họp ở Duma Quốc gia (hạ viện), thậm chí còn có mặt trong buổi Tổng thống Vladimir Putin trình bày trước quốc hội về các đề xuất cải tổ hiến pháp vào ngày 10.3, theo Hãng tin RT hôm 12.3.
Sau khi được thông báo về vụ việc, Chủ tịch Duma quốc gia Vyacheslav Volodin ra lệnh hủy thẻ ra vào nghị viện của ông Katasonov trong vòng 14 ngày.
“Mọi người đều phải tôn trọng luật pháp và các quy định, bắt đầu từ chính bản thân chúng ta”, Chủ tịch Volodin nhấn mạnh.
Đồng thời, những người từng tiếp xúc với đối tượng quay về từ Pháp đều phải tự cách ly.
Trong khi đó, chủ tịch đảng LDPR Vladimir Zhirinovsky thậm chí còn đề xuất miễn trừ sớm tư cách tại quốc hội của nghị sĩ phạm luật.
Từ ngày 5.3, Thị trưởng Moscow buộc mọi công dân quay về từ một số quốc gia, bao gồm Pháp, phải tự cách ly tại nhà.

[VIDEO] Thêm một phó tổng thống và 2 nghị sĩ Iran nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hông Phuc

Hông Phuc

Dù là ai cũng phải chấp hành quy định của nhà nước .Hãy nên có ý thức một chút
vô tư

vô tư

Đã thành đại dịch mà sai họ ơ hờ quá vậy, kg ai đeo khẩu trang cả, trong khi ngồi sát nhau như thế, phải cách nhau 2m chứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.