Hạ viện Nga nhất trí đề xuất cải tổ hiến pháp để ông Putin tranh cử tiếp

0 Thanh Niên Online

Duma quốc gia (hạ viện) Nga hôm 11.3 đạt được nhất trí cao nhằm thông qua đề xuất cải tổ hiến pháp để Tổng thống Vladimir Putin có thể tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo vào năm 2024.

Kết quả bỏ phiếu được thể hiện trên màn hình ở Duma quốc gia /// Chụp từ Sputnik Kết quả bỏ phiếu được thể hiện trên màn hình ở Duma quốc gia - Chụp từ Sputnik
Kết quả bỏ phiếu được thể hiện trên màn hình ở Duma quốc gia
Chụp từ Sputnik
Duma quốc gia gồm 450 ghế đã đưa ra quyết định cuối cùng về dự thảo cải tổ hiến pháp, trong đó có điều khoản về tranh cử tổng thống, theo Hãng thông tấn TASS.
Dự thảo đã được thông qua với 383 phiếu thuận, 0 phiếu chống và 43 phiếu trắng, trong khi 24 nghị sĩ vắng mặt.

[VIDEO] Hạ viện Nga thông qua tu chính hiến pháp để ông Putin có thể tiếp tục tranh cử tổng thống sau năm 2024

Sau cuộc bỏ phiếu tại hạ viện, dự thảo được chuyển tiếp lên Hội đồng liên bang (thượng viện), và dự kiến sẽ không có phiếu chống.
Một ngày trước đó, Tổng thống Putin đã trình bày chi tiết về các điều khoản trước Hạ viện Nga, nhấn mạnh rằng các thay đổi nhằm củng cố an ninh quốc và thúc đẩy xã hội phát triển.
Nếu không tiến hành điều chỉnh hiến pháp, ông Putin, 68 tuổi, sẽ rời Điện Kremlin vào năm 2024, thời điểm ông chấm dứt 2 nhiệm kỳ tổng thống liên tiếp. Và điều khoản mới sẽ cho phép ông tiếp tục thêm 2 nhiệm kỳ nữa.
Đến ngày 22.4, Nga sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.