Đi Singapore đừng mang thuốc lá điện tử

2 Thanh Niên Online
Người mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha, thuốc lá điện tử sẽ bị phạt tiền tới 2.000 SGD (gần 35 triệu đồng).
Người mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử ở Singapore sẽ bị xử phạt /// Reuters Người mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử ở Singapore sẽ bị xử phạt - Reuters
Người mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử ở Singapore sẽ bị xử phạt
Reuters
Từ ngày 1.2, hoạt động mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha hay thuốc lá điện tử ở Singapore đều là trái phép.
Đây là những quy định được sửa đổi trong đạo luật về kiểm soát và quảng bá sản phẩm thuốc lá của Singapore. Đạo luật sửa đổi được quốc hội nước này thông qua vào tháng 11.2017 và chính thức có hiệu lực từ 1.2 năm nay.
Theo tờ The Star dẫn tuyên bố của Bộ Y tế Singapore ngày 26.1, người mua, sở hữu và sử dụng các sản phẩm mô phỏng thuốc lá như shisha, thuốc lá điện tử sẽ bị phạt tiền tới 2.000 SGD (gần 35 triệu đồng).
Như vậy, từ ngày 1.2, du khách cũng không được mua, sở hữu hay sử dụng thuốc lá điện tử trên đất Singapore. Đây được xem là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất của chính quyền Singapore liên quan đến sản phẩm này.
Theo quy định hiện hành, những ai nhập khẩu, bán và phân phối các sản phẩm trên đều là phạm pháp. Đối với lần đầu, người vi phạm có thể bị phạt tù tới 6 tháng hoặc phải nộp 10.000 SGD (gần 174 triệu đồng). Nếu tái phạm, các hình thức xử phạt sẽ tăng gấp đôi.
Singapore cũng sẽ nâng độ tuổi tối thiểu mua bán, sở hữu sản phẩm thuốc lá dần theo từng giai đoạn. Cụ thể, từ ngày 1.1.2019, độ tuổi tối thiểu nâng từ 18 lên 19. Mỗi năm sẽ tăng một tuổi, cho đến ngày là 1.1.2021 sẽ là 21 tuổi.
Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh những biện pháp này nhằm hối thúc mạnh mẽ những người hút thuốc từ bỏ sản phẩm độc hại này để giảm thiểu nguy cơ đối với sức khỏe.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ánh Dương

Ánh Dương

Hoan hô Singapore! Sức khỏe người dân phải là ưu tiên hàng đầu!
Trang

Trang

tôi là dân nghiện thuốc nhưng rất hoan hô luật Singapor vì họ thực thi rất nghiêm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (trái) đối thoại với Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại Ankara /// Reuters

Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đến Ankara đối thoại nhiều giờ với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời tại Syria.