Dịch Covid-19 chuyển biến xấu tại nhiều nơi

0 Thanh Niên
Giới chức y tế TP.Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 17.6 thông báo có thêm 31 ca Covid-19 trên địa bàn trong ngày 16.6, nâng tổng số ca nhiễm từ khi ổ dịch mới bùng phát hồi tuần trước lên thành 137 người. 
Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19
Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19
Theo AFP, toàn bộ trường học bị đóng cửa từ hôm qua, các hàng quán buộc tuân thủ quy định giãn cách xã hội và việc đo thân nhiệt bị bắt buộc tại cơ sở công cộng. Người từ nơi khác đến Bắc Kinh phải xét nghiệm Covid-19, trong khi người dân sống ở những nơi có nguy cơ trung bình đến mức cao bị cấm rời khỏi thành phố.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại nhiều tiểu bang Mỹ

Trong khi đó, Indonesia hôm qua vượt qua Singapore trở thành nước có số ca nhiễm nhiều nhất Đông Nam Á với 41.431 ca, tăng 1.031 bệnh nhân so với trước đó một ngày. Tại Ấn Độ, số ca tử vong tăng ở mức kỷ lục với hơn 2.000 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên thành 11.903 người. Tại Mỹ, số ca nhiễm mới tăng ở mức kỷ lục tại 6 tiểu bang (Arizona, Florida, Nevada, Okalahoma, Oregon và Texas) trong bối cảnh việc tái mở cửa đang được đẩy nhanh. Trong khi đó, điểm nóng Brazil cũng ghi nhận mức tăng kỷ lục với gần 35.000 ca nhiễm mới trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 923.189 người, trong đó 45.241 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm