Đại dịch Covid-19 diễn biến xấu: số ca mới cao kỷ lục, tiến tới đỉnh dịch thứ 2

24 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 “còn lâu mới hết” khi thế giới ghi nhận kỷ lục mới về số ca mắc trong ngày.
Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa đi cấp cứu bằng máy bay ở Brazil /// AFP Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa đi cấp cứu bằng máy bay ở Brazil - AFP
Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa đi cấp cứu bằng máy bay ở Brazil
AFP
Hãng Reuters ngày 9.6 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 diễn biến xấu trên toàn cầu và vẫn chưa đạt đỉnh ở Trung Mỹ, đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực khống chế virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh.
“Hơn 6 tháng đại dịch, đây không phải là thời điểm cho bất cứ nước nào rời chân khỏi bàn đạp”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến.
Ông nhấn mạnh rằng có đến hơn 136.000 ca nhiễm mới được ghi nhận trên toàn cầu vào ngày 7.6, con số cao nhất từ trước đến nay, trong đó gần 75% tập trung tại 10 nước chủ yếu ở châu Mỹ và Nam Á.
Trả lời câu hỏi về Trung Quốc, giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết các nghiên cứu về dịch bệnh ban đầu có thể để sau, còn hiện tại nên tập trung vào việc ngăn ngừa đỉnh dịch thứ 2.

Số ca nhiễm mới Covid-19 tại 22 bang ở Mỹ vẫn tăng, Cuba tuyên bố kiểm soát đại dịch Covid-19

Theo ông Ryan, tình hình lây nhiễm Covid-19 tại các nước Trung Mỹ như Guatemala vẫn đang xấu đi khiến dịch bệnh trở nên phức tạp.
“Tôi cho rằng đây là thời đểm đáng quan ngại lớn”, ông nhận định và kêu gọi lãnh đạo các nước cần tiếp tục dẫn đầu trong đối phó đại dịch cùng sự hỗ trợ của quốc tế.
Brazil hiện là một trong những điểm nóng của đại dịch với số ca ghi nhận cao thứ 2 trên thế giới sau Mỹ và số tử vong tuần trước đã vượt Ý. Trong khi đó, nhiều ca mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng được ghi nhận tại Singapore.
Trên toàn cầu, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tổng hợp 7.085.894 ca mắc Covid-19, với 405.168 ca tử vong và 3.180.479 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Đỗ

Tuấn Đỗ

Mừng cho nước mình kiểm soát dịch tốt. Cảm ơn đất nước này!
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Tai hại vì virus Vũ Hán
Thuận Bình Dương

Thuận Bình Dương

Câu cho tất cả được bình an. Và sớm vượt qua đại dịch này
Nguyen Tran

Nguyen Tran

quá thất vọng cho những nước gọi là tiên tiến mà lại chống đỡ không hiệu quả dịch covid-19
ninh tran

ninh tran

Tiên tiến nhưng dân họ coi trọng tiền bạc và tự do di chuyển, kêu cách ly xã hội là làm rùm beng. Dự là con mình sau này học lịch sử sẽ biết có nước Brazin mà tìm trên bản đồ địa lý thì không có
Anh Duc Ho

Anh Duc Ho

=)) bên đó họ kiếm nhiều nhưng chi phí cũng nhiều lắm, đến Mỹ dù đc chính phủ hỗ trợ cũng ko đủ chi trả cuộc sống nếu thiếu việc làm, Tình trạng bạo loạn mỹ hiện nay phần lớn là do thất nghiệp đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm