Dịch Covid-19: Ý cải thiện, New York qua thời tồi tệ nhất

0 Thanh Niên Online
Tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu và Mỹ có dấu hiệu sáng sủa hơn dù số người tử vong tăng cao.
Cảnh sát dừng xe kiểm tra tại Rome, Ý /// Reuters Cảnh sát dừng xe kiểm tra tại Rome, Ý - Reuters
Cảnh sát dừng xe kiểm tra tại Rome, Ý
Reuters
Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý thông báo số người tử vong vì bệnh Covid-19 trong ngày 12.4 tăng thêm 566 người, trong khi số ca bệnh mới tăng 3.153 người. Tính tổng cộng, đã có 159.516 người bị nhiễm trong đó 20.465 người tử vong tại Ý.
Số bệnh nhân đang điều trị trong khoa chăm sóc đặc biệt đã giảm xuống còn 3.260 người sau khi đạt đỉnh vào hôm 3.4 với 4.068 người, cho thấy tình hình dịch Covid-19 đã cải thiện tại Ý, theo AFP.
Hồi tuần trước, nước này gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới ngày 3.5 theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế nhưng giới doanh nghiệp phản đối vì lo ngại bị phá sản. Từ ngày 14.4, các tiệm sách và giặt ủi sẽ được mở cửa dần dần.

[VIDEO] Hơn 2 triệu người nhiễm Covid-19 toàn cầu

Ngược lại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13.4 thông báo gia hạn lệnh phong tỏa đến ngày 11.5 và kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ quy định của chính quyền nhằm ngăn dịch.
Pháp trong tình trạng phong tỏa từ giữa tháng 3 và hiện có 133.685 ca bệnh, trong đó gần 15.000 người tử vong. Tuy nhiên, tỷ lệ bệnh nhân tử vong trong bệnh viện đã giảm dần và những người được điều trị đặc biệt cũng giảm trong nhiều ngày.
Tổng thống Macron thừa nhận Pháp không được chuẩn bị cho đại dịch Covid-19 nhưng ca ngợi nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Nhà lãnh đạo hứa ngày 11.5 sẽ là khởi đầu mới khi các cơ quan, hàng quá dần mở cửa trở lại.
Dịch Covid-19: Ý cải thiện, New York qua thời tồi tệ nhất - ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên truyền hình ngày 13.4

Reuters

Tại bang New York (Mỹ), thống đốc Andrew Cuomo thông báo có 671 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 12.4, nâng tổng số người tử vong tại bang lên thành 10.056 người.
Trong cuộc họp báo ngày 13.4, ông Cuomo nói: “Tôi tin rằng giai đoạn tồi tệ nhất đã kết thúc nếu chúng ta tiếp tục thông minh. Tôi tin là chúng ta giờ có thể bắt đầu con đường quay lại bình thường”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.