Điều kiện đang 'lý tưởng' để đưa đội bóng thiếu niên ra khỏi hang

1 Thanh Niên Online

Lực lượng cựu hộ Thái Lan vừa cho hay các điều kiện hiện nay và trong vài ngày tới là “lý tưởng nhất” cho việc sơ tán các nạn nhân đang mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang nỗ lực giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non suốt 2 tuần
Reuters

“Hiện tại và trong 3 hoặc 4 ngày tới, các điều kiện như thời tiết, mực nước và sức khỏe của các cậu bé là lý tưởng nhất cho việc sơ tán. Chúng tôi phải đưa ra quyết định rõ ràng là có thể làm gì”, chỉ huy lực lượng cứu hộ Narongsak Osottanakorn khẳng định với giới phóng viên ngày 7.7, theo AFP.
Dù mức ô xy trong hang đã ổn định, ông Narongsak cảnh báo rằng  lượng khí CO2 là một yếu tố khác cần phải xem xét khi sơ tán các cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên, bên cạnh đợt mưa sắp tới có thể gây ngập tới khu vực các nạn nhân đang ở.
Vào đầu ngày 7.7, ông Narongsak còn cho rằng cầu thủ nhí chưa sẵn sàng để lặn ra ngoài hang, nhưng phát biểu mới của ông cho thấy tình hình đã thay đổi, với mực nước trong hang hiện đã giảm xuống mức thấp nhất nhờ việc rút nước được tiến hành liên tục, theo AFP.
[VIDEO] Giải cứu đội bóng Thái Lan: thợ lặn thiệt mạng vì thiếu dưỡng khí

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Dung

Lê Dung

“Hiện tại và trong 3 hoặc 4 ngày tới, các điều kiện như thời tiết, mực nước và sức khỏe của các cậu bé là lý tưởng nhất cho việc sơ tán" thì chờ 3 ngày nữa là hợp lý. Hai là cần chú ý hành trình ra khỏi hang của các chuyên gia anh là 6 giờ thì thời gian đưa thành viên đội bóng ra ngoài chắc chắn dài hơn 6 giờ rõ là quá sức với các thành viên nhí của đội bóng đá nên chia từng chặn nhỏ xen với nghỉ nghơi mới thích hợp. Ba là hạn chế thời gian tiếp xúc với nước cho thành viên nhí nên xen kẻ đi thuyền hoặc trong kén trong thùng kim loại nhỏ thích hợp để đội thợ lặn kéo qua chổ quá khó thì mới an toàn và dể thành công

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia đang nghĩ ra phương pháp mới để điều trị chứng trầm cảm /// ShutterStock

Tâm trạng và vi khuẩn ruột

Các vi sinh vật trong ruột người có thể tác động đến tinh thần của chúng ta, theo kết quả cuộc nghiên cứu mới nhằm khám phá sự liên hệ giữa trạng thái tâm lý với vi khuẩn ruột.