Đối thoại kinh tế cấp cao Nhật - Trung sau 8 năm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hôm qua, Nhật Bản và Trung Quốc có cuộc đối thoại kinh tế cấp cao đầu tiên sau 8 năm gián đoạn do một số mâu thuẫn, trong đó có việc tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện do Tokyo kiểm soát.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono
Theo Reuters, sự kiện diễn ra tại thủ đô Tokyo nhân chuyến thăm 3 ngày (15 - 17.4) của phái đoàn Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Tại cuộc đối thoại, hai bên tập trung vào vấn đề hợp tác trong sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, cũng như những vấn đề thương mại và đầu tư.
Cuộc đối thoại diễn ra giữa thời điểm Trung Quốc và Mỹ có những căng thẳng về thương mại và sau khi Washington quyết định nâng thuế nhập khẩu với các mặt hàng nhôm và thép.
Đại diện nước chủ nhà - Ngoại trưởng Taro Kono tuyên bố hai bên chia sẻ quan điểm chung rằng cuộc chiến tranh thương mại sẽ gây ra tác động rất lớn đến sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.