Đối thoại kinh tế cấp cao Nhật - Trung sau 8 năm

0 Thanh Niên
Hôm qua, Nhật Bản và Trung Quốc có cuộc đối thoại kinh tế cấp cao đầu tiên sau 8 năm gián đoạn do một số mâu thuẫn, trong đó có việc tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện do Tokyo kiểm soát.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Ngoại trưởng Nhật Taro Kono
Theo Reuters, sự kiện diễn ra tại thủ đô Tokyo nhân chuyến thăm 3 ngày (15 - 17.4) của phái đoàn Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Tại cuộc đối thoại, hai bên tập trung vào vấn đề hợp tác trong sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, cũng như những vấn đề thương mại và đầu tư.
Cuộc đối thoại diễn ra giữa thời điểm Trung Quốc và Mỹ có những căng thẳng về thương mại và sau khi Washington quyết định nâng thuế nhập khẩu với các mặt hàng nhôm và thép.
Đại diện nước chủ nhà - Ngoại trưởng Taro Kono tuyên bố hai bên chia sẻ quan điểm chung rằng cuộc chiến tranh thương mại sẽ gây ra tác động rất lớn đến sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Maithripala Sirisena (phải) chỉ định ông Mahinda Rajapaksa làm thủ tướng tại thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu /// AFP>

Lùi chờ tiến

Đằng sau cuộc đấu tranh quyền lực là xung khắc về lợi ích và bất đồng về quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ.