Động cơ máy bay vỡ tan giữa không trung, mảnh vụn rải xuống thành Rome

0 Thanh Niên Online

Một máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Norwegian Air đã buộc phải bay vòng phía trên thành Rome và đáp khẩp cấp sau khi hàng trăm mảnh vụn động cơ rơi như mưa xuống xe cộ, nhà cửa và người sống bên dưới.

Bản đồ hành trình trên Flight24 cho thấy máy bay đảo vòng trên bầu trời Rome /// Flight24 Bản đồ hành trình trên Flight24 cho thấy máy bay đảo vòng trên bầu trời Rome - Flight24
Bản đồ hành trình trên Flight24 cho thấy máy bay đảo vòng trên bầu trời Rome
Flight24
Máy bay chở 310 người vừa cất cánh khỏi Rome để đến Los Angeles hôm 10.8 thì gặp sự cố ở độ cao hơn 900m, tức vẫn đang trong quá trình lấy độ cao, trang RT đưa tin hôm 12.8.
Tổ lái buộc phải điều khiển chiếc Dreamliner quay về phi trường quốc tế Fiumicino của thủ đô Ý trong vòng 23 phút sau khi cất cánh.
Dù không xảy ra thương vong, nhiều người trên đường phố tận mắt chứng kiến hàng trăm mảnh vụn nóng hổi rơi xuống từ máy bay.
Động cơ máy bay vỡ tan giữa không trung, mảnh vụn rải xuống thành Rome - ảnh 1

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng

Twitter

Các mảnh vụn xuất phát từ động cơ của chuyến bay số hiệu DY-7115 đã rơi trúng một người, 25 phương tiện giao thông và 12 ngôi nhà trên địa phận Rome.
Các nhân chứng chia sẻ lên mạng những hình ảnh cho thấy nhiều hư hại trên kính chắn gió ô tô, mái nhà và các đồ vật trong vườn nhà.
Một người bị bỏng nhẹ khi bị mảnh vụn rơi trúng, theo truyền thông Ý.
Động cơ máy bay vỡ tan giữa không trung, mảnh vụn rải xuống thành Rome - ảnh 2

Máy bay vào thời điểm đáp

Twitter

Trong khi đó, báo La Repubblica dẫn lời các hành khách trên chuyến bay kể về “những âm thanh đáng lo ngại” phát ra từ động cơ vào phút thứ 10 khi máy bay cất cánh, và vào thời điểm đáp, các bánh xe của phi cơ cũng nổ tung.
Hậu quả có thể vô cùng thảm khốc nếu máy bay "ở trên không trung thêm một lúc nữa" , khi nó có thể bay đến khu trung tâm của thành phố “hoặc các bờ biển đông đúc du khách của Ý”, theo tờ Corriere Della Sela.
Không dừng lại ở đó, các hành khách còn chỉ trích hãng máy bay đã ém thông tin sau vụ việc và bỏ rơi hàng trăm con người tại phi trường Rome trong tình trạng không có hành lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm