Một số máy bay A380 bị nứt cánh

0 Thanh Niên
AFP ngày 9.7 dẫn chỉ thị của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) yêu cầu Airbus khuyến cáo các hãng hàng không kiểm tra 25 chiếc thuộc dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới A380 (ảnh). 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Chỉ thị được đưa ra sau khi giới hữu trách phát hiện một số trường hợp nứt cánh, có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của toàn bộ máy bay.
Trước mắt, EASA vẫn chưa đưa ra lệnh ngừng bay đối với A380 và khuyến cáo kiểm tra chỉ áp dụng cho 25 chiếc cũ nhất trong số 234 chiếc đang hoạt động, cụ thể là những máy bay được sản xuất từ hơn 15 năm trước. “Dựa trên kết quả kiểm tra, sẽ có thêm chỉ đạo liên quan phù hợp với tình hình thực tế”, chỉ thị viết.
Cũng trong hôm qua, Airbus ra thông cáo nói: “Chỉ thị kiểm tra là hoạt động bình thường cho thấy quy trình kiểm soát an toàn hàng không đang vận hành tốt. An toàn là ưu tiên số 1 trong ngành hàng không”.
Airbus A380 bắt đầu được sản xuất từ cuối năm 2003 và chính thức đưa vào phục vụ trong năm 2007.

[VIDEO] Hãng Airbus trình diễn máy bay kỉ niệm 50 năm thành lập

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Pakistan Imran Khan /// Reuters

Đồng minh lại dần như trước

Chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Thủ tướng Pakistan Imran Khan đánh dấu sự khởi đầu cho quá trình đưa quan hệ đồng minh quân sự chiến lược song phương trở lại được như xưa.