Đông Nam Á là điểm nóng đầu tư hơn Trung Quốc, Mỹ trong năm 2019

0 Thanh Niên Online

Đông Nam Á vượt qua Trung Quốc trở thành khu vực nhiều khả năng hoàn lãi tốt nhất trong năm nay, theo tờ South China Morning Post dẫn kết quả khảo sát tại Diễn đàn Tài chính châu Á diễn ra ở Hồng Kông.

Việt Nam hai năm liền nằm trong danh sách điểm nóng đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương /// Vũ Dương Việt Nam hai năm liền nằm trong danh sách điểm nóng đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương - Vũ Dương
Việt Nam hai năm liền nằm trong danh sách điểm nóng đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương
Vũ Dương
Khoảng 39% số người được hỏi xem Đông Nam Á là nơi đầu tư và hoàn lãi tốt nhất trong năm 2019, trong khi 35% bỏ phiếu cho Trung Quốc và 16% là Mỹ.
Cuộc khảo sát diễn ra trong cuộc thảo luận của Diễn đàn Tài chính châu Á về “Đầu tư toàn cầu trong nền kinh tế mới”.
Kết quả trên hoàn toàn khác với năm ngoái, khi có khoảng 55% số người được hỏi tại diễn đàn cho rằng Trung Quốc là nơi đầu tư xứng đáng nhất trong năm 2018.
Trong cuộc khảo sát khác do Tập đoàn kiểm toán PwC tổ chức, Việt Nam được xem là điểm nóng đầu tư được các tổng giám đốc điều hành (CEO) tại châu Á – Thái Bình Dương lựa chọn.
“Chúng tôi hỏi ý kiến các CEO khắp khu vực về địa điểm mà họ muốn rót tiền đầu tư trong 12 tháng tới. Suốt 2 năm liền, Việt Nam đứng số một”, theo ông Raymond Chao, Chủ tịch vùng châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc của PwC.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng