Đồng xu 1 cent có thể đấu giá được hơn 1 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Một đồng xu có mệnh giá 1 cent (230 đồng) đang được bán đấu giá tại thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ) với kỳ vọng đem về hơn 1 triệu USD.
Đồng xu được đúc bằng đồng năm 1943  /// Chụp màn hình Sputnik Đồng xu được đúc bằng đồng năm 1943 - Chụp màn hình Sputnik
Đồng xu được đúc bằng đồng năm 1943
Chụp màn hình Sputnik
Hãng tin UPI ngày 10.1 đưa tin hãng bán đấu giá Heritage Auctions cho biết đồng xu trên đặc biệt vì được đúc bằng đồng, thay vì thép pha kẽm như bình thường. Đồng xu có in hình Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln được sản xuất vào năm 1943.
Thời Thế chiến 2, chính phủ Mỹ quyết định không đúc tiền bằng đồng như trước mà thay bằng thép pha kẽm do đồng phải dùng cho các mục đích quân sự.
Tuy nhiên vì lý do nhầm lẫn, có một số đồng xu đã được đúc bằng đồng vào năm 1943. Theo Heritage Auctions, có khoảng 20 đồng xu đã bị đúc nhầm như vậy.
Đồng xu bán đấu giá trên từng thuộc về ông Don Lutes, Jr ở bang Massachusetts, người vừa qua đời hồi tháng 9.2018.
Theo truyền thông Mỹ, năm 1947, ông Don Lutes khi đó mới 16 tuổi đã có được đồng xu quý hiếm trên trong một lần nhận tiền thối lại sau khi mua đồ ăn trưa tại căn tin của trường.
Một đồng xu tương tự cũng được đúc bằng đồng trong năm 1943 đã được bán với giá 1,7 triệu USD vào năm 2010.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên ngùn ngụt từ tàu dầu gặp nạn /// Chụp từ YouTube

Nổ, hỏa hoạn trên hai tàu dầu gần Crimea

Hai tàu dầu mang cờ Tanzania đã bốc lửa trong lúc di chuyển dọc theo eo biển Kerch nằm giữa Crimea và đất liền Nga, sau khi một trong hai chiếc rung chuyển vì một vụ nổ, ít nhất 10 thủy thủ thiệt mạng.

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Chuyến đi khó khăn của Thủ tướng Abe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 21.1 bắt đầu chuyến công du 2 ngày đến Nga với nội dung chủ chốt là vấn đề tranh chấp chủ quyền và hiệp ước hòa bình giữa 2 nước.