Du khách bất ngờ vì điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa theo chính phủ Mỹ

0 Thanh Niên Online
Một số công viên quốc gia còn mở cửa nhưng cũng sẽ đóng từ ngày 22.1 nếu Thượng viện không đạt thỏa thuận về dự thảo bổ sung ngân sách.
Du khách đứng nhìn tượng Nữ thần Tự Do từ xa /// Reuters Du khách đứng nhìn tượng Nữ thần Tự Do từ xa - Reuters
Du khách đứng nhìn tượng Nữ thần Tự Do từ xa
Reuters
Theo Reuters, nhiều du khách vô cùng bất ngờ vì không được thăm tượng đài Nữ thần Tự Do tại thành phố New York sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 20.1.
Chính phủ rơi vào tình trạng đóng cửa do không có dự thảo bổ sung ngân sách nào được thông qua tại Thượng viện tính đến 0 giờ ngày 20.1, dẫn đến việc các công viên quốc gia cũng đóng cửa theo.
Công viên Battery nơi có tượng Nữ thần Tự Do và là điểm du lịch số một đối với nhiều người đến New York cũng rơi vào tình trạng tương tự.
Cục Công viên quốc gia Mỹ trước đó đã thông báo về việc đóng cửa công viên này nếu Thượng viện không đạt được thỏa thuận về bổ sung ngân sách. Tuy nhiên, dường như nhiều du khách không hay biết về thông báo này.
“Chúng tôi đến để thăm tượng Nữ thần Tự Do chứ không phải nhìn từ xa như thế này,” du khách Brunella Pettoroso đến từ Argentina bức xúc và cho biết cô sẽ không quay lại nơi này nữa.
Tại Washington, nhiều công viên và tượng đài vẫn mở cửa. Tại Công viên National Mall, hàng ngàn người biểu tình tập trung hưởng ứng phong trào Women’s March (tạm dịch: cuộc diễu hành của phụ nữ) nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nữ giới.
Viện Smithsonian vẫn mở cửa nhưng các viện bảo tàng và vườn thú trực thuộc sẽ đóng cửa vào ngày 22.1 nếu Thượng viện vẫn không đạt thỏa thuận.
Du khách bất ngờ vì điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa theo chính phủ Mỹ - ảnh 2
Thông báo đóng cửa công viên Battery nơi có tượng Nữ thần Tự Do
Reuters
Du khách bất ngờ vì điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa theo chính phủ Mỹ - ảnh 3

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng