Du khách trộm thanh ray tại 'trại tử thần'

0 Thanh Niên
Theo Đài RT, một du khách Mỹ đang đối diện 10 năm tù giam sau khi bị bắt quả tang lấy trộm thanh đường ray tại khu di tích trại tập trung khét tiếng Auschwitz-Birkenau (thị trấn Oswiecim, miền nam Ba Lan).
Đường ray tại khu di tích trại tập trung Đức quốc xã Auschwitz-Birkenau /// Ảnh tư liu65 Đường ray tại khu di tích trại tập trung Đức quốc xã Auschwitz-Birkenau - Ảnh tư liu65
Đường ray tại khu di tích trại tập trung Đức quốc xã Auschwitz-Birkenau
Ảnh tư liu65
 Theo Đài RT, người đàn ông 37 tuổi đang cố gỡ thanh ray thì bị nhân viên an ninh phát hiện và lập tức báo cảnh sát đến bắt giữ. Du khách Mỹ thừa nhận muốn lấy hiện vật “về làm kỷ niệm” và đang được cho tại ngoại chờ hầu tòa với cáo buộc trộm cắp tài sản văn hóa.
Có biệt danh “trại tử thần”, Auschwitz-Birkenau từng là trại tập trung lớn nhất của Đức quốc xã thời Thế chiến 2 với hơn 1 triệu nạn nhân, hầu hết là người Do Thái, đã thiệt mạng tại đây. Nơi này lâu nay đã trải qua nhiều vụ trộm cắp hoặc cố ý phá hoại. Hồi năm 2009, bảng dòng chữ Arbeit Macht Frei (Lao động là tự do) treo trên cổng chính cũng đã bị đánh cắp.
Sau đó, cảnh sát phát hiện tấm bảng trong tình trạng bị cắt thành nhiều mảnh, song đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.
[VIDEO] Triển lãm tranh của tù nhân trại tập trung phát xít

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm