Du khách Trung Quốc bị cảnh sát giả ở Nhật lừa 1,68 triệu USD

1 Thanh Niên Online

Một nhóm tên trộm giả làm cảnh sát Nhật Bản vừa 'cuỗm' 190 triệu yen (1,68 triệu USD) tiền mặt của một du khách Trung Quốc ngay trên phố ở thủ đô Tokyo.

Cảnh sát Nhật phong tỏa một con đường ở Tokyo /// AFP Cảnh sát Nhật phong tỏa một con đường ở Tokyo - AFP
Cảnh sát Nhật phong tỏa một con đường ở Tokyo
AFP
Vụ việc xảy ra vào sáng 13.11, nhưng mới được kênh TBS News của Nhật đưa tin. Cụ thể, khi người đàn ông Trung Quốc cùng một sinh viên nước ngoài vừa ra khỏi cửa hàng giao dịch kim loại quý, nơi ông đã đổi 46 kg vàng ra tiền mặt, thì có 3 người đàn ông mặc đồng phục màu xanh dành cho cảnh sát Nhật tiếp cận và ra lệnh trình hộ chiếu.
Trong lúc bọn chúng kiểm tra hộ chiếu thì có một tên tịch thu túi xách đựng tiền của người đàn ông Trung Quốc rồi cả nhóm nhanh chóng bỏ đi. Nạn nhân trình báo vụ việc cho cảnh sát ở Tokyo vào khoảng 11 giờ sáng 13.11 và giới chức vẫn đang kiểm tra các đoạn phim từ camera an ninh để truy tìm, xác định bọn trộm.
Với tình trạng buôn lậu vàng đang là một ngành kinh doanh béo bở, rất có khả năng cảnh sát Nhật sẽ thẩm vấn du khách Trung Quốc về nguồn gốc của số lượng vàng lớn như trên, theo tờ South China Morning Post.
Hồi tháng 4 đã xảy ra một vụ cướp tiền giữa ban ngày gây chấn động ở thành phố Fukuoka của Nhật. Theo đó, một doanh nhân vừa bước ra khỏi ngân hàng với một va li đựng 364 triệu yen (hơn 3,2 triệu USD) thì bị 3 tên cướp xịt hơi cay vào mặt và lấy đi va li tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Chuyện không thể tin nổi, 1 du khách người TQ đem được 46kg vàng sang Nhật, chắc chắn là ông ta không thể mang 46kg vàng ra khỏi TQ và cũng không thể mang được 46kg vàng bước qua hải quan Nhật. Câu chuyện gặp 3 cảnh sát Nhật giả còn đáng nghi vấn hơn nữa, việc đóng giả cảnh sát cần nhiều thời gian chuẩn bị chứ không phải muốn là làm được ngay, vậy có nghĩa là họ phải biết thời điểm 46kg vàng này xuất hiện tại nơi đó để có thể hành động như phim, hay nói cách khác là không phải ngẫu nhiên đi lừa được 46kg vàng mà là đã biết nạn nhân và thời điểm vác vàng ra đường như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm