Đức tố Triều Tiên dùng sứ quán ở Berlin mua linh kiện tên lửa

0 Thanh Niên Online
Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức BfV Hans-Georg Maassen cáo buộc CHDCND Triều Tiên lợi dụng Đại sứ quán nước này tại thủ đô Berlin để thu mua linh kiện phục vụ chương trình phát triển tên lửa.
Đại sứ Triều Tiên tại thủ đô Berlin im hơi lặng tiếng trước cáo buộc của Đức /// Reuters Đại sứ Triều Tiên tại thủ đô Berlin im hơi lặng tiếng trước cáo buộc của Đức - Reuters
Đại sứ Triều Tiên tại thủ đô Berlin im hơi lặng tiếng trước cáo buộc của Đức
Reuters
Trong chương trình phát sóng trên đài NDR (Đức) ngày 3.2, ông Maassen cho biết: “Chúng tôi phát hiện hoạt động mua bán diễn ra ở Đại sứ quán Triều Tiên tại Berlin nhằm phục vụ chương trình tên lửa và cả hạt nhân”.
Theo ông Maassen, Triều Tiên lấy danh nghĩa mua cái được gọi là hàng hóa lưỡng dụng, tức có thể dùng cho mục đích quân sự lẫn dân sự.
“Chúng tôi không thể đảm bảo có thể phát hiện và ngăn chặn hết tất cả trường hợp mua bán trái phép. Triều Tiên có thể mua linh kiện thông qua thị trường khác hoặc từ những đối tượng tội phạm mua được chúng ở Đức”, ông Maassen nói.
Đức tố Triều Tiên dùng sứ quán ở Berlin mua linh kiện tên lửa - ảnh 1
Lãnh đạo Triều Tiên thị sát tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-12
Reuters

Hiện Đại sứ quán Triều Tiên tại Berlin vẫn chưa có phản ứng gì trước cáo buộc trên.
Trong nhiều năm qua, Triều Tiên bất chấp những lệnh trừng phạt của các nước và Liên Hiệp Quốc, nỗ lực phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa trang bị đầu đạn hạt nhân với tầm bắn tới Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định