Em gái lãnh đạo Kim Jong-un viết gì trong sổ lưu niệm Nhà Xanh?

10 Thanh Niên Online
Khi đến Phủ tổng thống Hàn Quốc, bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, đã để lại bút tích với thông điệp mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hai miền.
Bà Kim Yo-jong viết vào sổ lưu niệm ở Nhà Xanh /// AFP Bà Kim Yo-jong viết vào sổ lưu niệm ở Nhà Xanh - AFP
Bà Kim Yo-jong viết vào sổ lưu niệm ở Nhà Xanh
AFP
Theo Yonhap, bà Kim Yo-jong ngày 10.2 đã đến thăm Nhà Xanh tại thủ đô Seoul với vai trò phái viên đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Bên cạnh bà còn có ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên.
Em gái lãnh đạo Kim Jong-un viết gì trong sổ lưu niệm Nhà Xanh? - ảnh 1
Bà Kim Yo-jong và ông Moon Jae-in chụp hình lưu niệm
AFP
Trước khi hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Xanh, bà Kim Yo-jong đã viết vào sổ lưu niệm dành cho khách với nội dung: "Tôi mong Bình Nhưỡng và Seoul sẽ trở nên gần gũi hơn trong trái tim nhân dân Triều Tiên chúng ta và tương lai thống nhất, thịnh vượng sẽ đến".
Ông Kim Yong-nam cũng viết vào cuốn sổ trên rằng mong muốn của người dân Triều Tiên là được thống nhất và sẽ nỗ lực để thống nhất. 
Em gái lãnh đạo Kim Jong-un viết gì trong sổ lưu niệm Nhà Xanh? - ảnh 2
Thủ bút trong sổ lưu niệm của bà Kim Yo-jong (phải) và ông Kim Yong-nam

Phái đoàn cấp cao Triều Tiên cũng gửi thư tay của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Moon Jae-in trước khi cùng dùng bữa trưa tại Nhà Xanh. Sau đó, hai bên chụp hình lưu niệm trước tấm nền đặc biệt của họa sĩ Hàn Quốc Shin Young-bok.
Bức họa này có một chữ Hán với ý nghĩa “thấu hiểu lẫn nhau” và một bản đồ bán đảo Triều Tiên, cùng với một dòng chữ dài do họa sĩ Shin viết, mong chờ nỗ lực tìm và tạo ra những hướng đi mới để hai miền thống nhất. Ý nghĩa của bức họa được chính Tổng thống Moon giải thích cho bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Thống nhất thì ai cũng mong muốn, nhưng thống nhất theo chế độ nào mới là quan trọng.
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

Tôi hiểu ý của bạn.
Mr Phan

Mr Phan

Tôi cầu mong họ sẽ tìm ra con đường thống nhất Đất Nước mà không phải trả bằng một cái giá quá đắt...

Quang Vinh

Quang Vinh

Tôi cũng mong việc thống nhất 2 miền của bán đảo này sẽ trở thành hiện thực. Điều kiện đã khá chín muồi. Miền Nam có sức mạnh về kinh tế. Miền Bắc có sức mạnh về quân sự và khoa học kỹ thuật hạt nhân. Cả 2 miền đều có thế mạnh riêng để "có cái mà thảo luận, bình đẳng". Mâu thuẫn ý thức hệ không còn sâu sắc đến mức không thể hòa hợp. Không còn mâu thuẫn gay gắt về ý thức hệ, ngọn cờ dân tộc sẽ có sức mạnh đủ tập hợp người dân 2 miền. Thực tế chứng minh ngọn cờ dân tộc có sức tập họp người dân hơn mọi lý luận khác.
Muồng

Muồng

khó lắm.
Hoài Phương

Hoài Phương

Theo tôi, thống nhất theo chế độ nào không quan trọng, mà quan trọng là chế độ đó phải đặt quyền lợi Tổ quốc, dân tộc lên trên hết; phải làm cho dân giàu nước mạnh, phải làm cho mọi người dân ứng xử văn minh, lịch sự , bình đẳng, nhân ái và thượng tôn pháp luật; quan hệ hữu hảo có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế!
Thuyết

Thuyết

"Dân tộc Triều tiên là một-Đất nước Triều tiên là một" dù thời thế có thăng trầm nhưng điều này không thay đổi. "Trời" đã định như vậy sao còn chia cắt, chỉ có hoà hợp dân tộc, thống nhất đất nước, trả về nguyên trạng như vốn nó đã có từ lúc sinh ra thì đất nước mới phồn vinh, dân mới hạnh phúc. Nếu thống nhất hai miền thì bảo đảm đời sống Bắc TT sẽ tiến rất nhanh .
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.