Estonia chỉ có một thỏi vàng duy nhất trong ngân khố

0 Thanh Niên Online
Kho bạc của Ngân hàng nhà nước Estonia chỉ có đúng một thỏi vàng nhưng vì không đủ độ tinh khiết nên không thể dùng để giao dịch tài chính, mà chỉ có thể đặt trong viện bảo tàng.
Thỏi vàng duy nhất trong kho bạc của Estonia /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Thỏi vàng duy nhất trong kho bạc của Estonia - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Thỏi vàng duy nhất trong kho bạc của Estonia
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Thỏi vàng nặng 11 kg có trị giá khoảng 500.000 euro (13 tỉ đồng), trưởng phòng phụ trách thị trường tài chính của Ngân hàng nhà nước Estonia, ông Fabio Filipozzi cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài ERR ngày 4.5.
Theo ông Filipozzi, thỏi vàng 97 năm tuổi này “chỉ trẻ hơn 3 tuổi” so với Ngân hàng nhà nước Estonia vừa kỷ niệm lần thứ 100 ngày thành lập hôm 3.5.
Estonia chỉ có một thỏi vàng duy nhất trong ngân khố - ảnh 1
Trụ sở Ngân hàng nhà nước Estonia (EESTI PANK) tại thủ đô Tallinn
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Đáng chú ý là toàn bộ 256 kg vàng dự trữ của Estonia được cất giữ trong các ngân hàng nước ngoài như Mỹ.
Truyền thống này có từ trước chiến tranh thế giới lần 2. Lúc bấy giờ, chính phủ Estonia quyết định chuyển vàng dự trữ vào các ngân hàng nước ngoài để đảm bảo an toàn.
Chính phủ Estonia bán nhiều vàng dự trữ trong thập niên 1990 để lấy tiền đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Đây là một trong số những quốc gia dự trữ vàng thấp nhất ở châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm