EU miễn thị thực cho công dân Ukraine

0 Thanh Niên
Liên minh Châu Âu (EU) ngày 11.5 đã thông qua việc miễn thị thực đi lại cho công dân Ukraine. Theo AFP, động thái này cho thấy EU thực hiện cam kết nhằm củng cố quan hệ với Kiev. 
Công dân Ukraine sẽ có thể du lịch tại EU mà không cần thị thực.   /// Shutterstock Công dân Ukraine sẽ có thể du lịch tại EU mà không cần thị thực. - Shutterstock
Công dân Ukraine sẽ có thể du lịch tại EU mà không cần thị thực.
Shutterstock
Thông báo của Hội đồng châu Âu ghi rõ tự do hóa thị thực là “sự phát triển quan trọng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa người dân của Ukraine và EU”.
Tiến trình này diễn ra sau khi Ukraine hoàn tất hàng loạt cải cách cần thiết trong một số lĩnh vực bao gồm di trú, an ninh và trật tự công cộng, quan hệ đối ngoại cùng các quyền cơ bản.
Với việc được miễn thị thực trên, công dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học có thể đi lại giữa các nước EU, gồm 28 thành viên, mà không cần thị thực trong vòng 90 ngày.
Tuy nhiên, cơ chế miễn thị thực chỉ áp dụng cho các trường hợp du lịch, thăm thân nhân, hoạt động kinh doanh; không áp dụng cho mục đích qua làm việc và học tập. Ngoài ra, công dân Ukraine đến Ireland và Anh vẫn phải xin thị thực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm