Facebook, Twitter xóa hàng loạt 'tài khoản tuyên truyền'

0 Thanh Niên Online

Các tài khoản bị cho là nằm trong chiến dịch “tuyên truyền" nhằm vào Ả Rập Xê Út, Israel và ủng hộ Palestine.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg /// Reuters Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg - Reuters
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg
Reuters
Reuters ngày 22.8 đưa tin Facebook và Twitter vừa gỡ hàng trăm tài khoản chủ yếu có nguồn gốc từ Iran có liên quan đến “hành vi không được xác thực”.
Hai hãng công nghệ này đã dựa trên thông tin từ công ty an ninh mạng FireEye cáo buộc các tài khoản này tuyên truyền với các đề tài “chống Ả Rập Xê Út, Israel và ủng hộ Palestine”.
“Chúng tôi đã gỡ bỏ 652 trang, nhóm và tài khoản có nguồn gốc từ Iran nhằm vào nhiều người ở Trung Đông, Mỹ Latin, Anh và Mỹ”, theo ông Nathaniel Gleicher, giám đốc chính sách an ninh mạng của Facebook.
Theo FireEye, làn sóng tuyên truyền này bắt đầu từ cuối năm ngoái và kéo dài đến nay. “Tuy nhiên, điều quan trọng là hoạt động này dường như không nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ vào năm 2018”, theo công ty trên.
Trước đó, Facebook đã gỡ một số tài khoản có nguồn gốc từ Nga. Trong thông báo mới nhất, hãng công nghệ này cho biết có chứng cứ về hành vi giả mạo liên quan đến Nga.
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết các tài khoản liên quan nằm trong “mạng lưới các tài khoản nhằm tuyên truyền sai lệnh về những gì họ đang tiến hành”. Tuy nhiên, ông cho rằng các nhóm ở Nga và Iran không liên quan với nhau.
[VIDEO] WhatsApp buộc phải ra tay khi tin giả gây chết người tại thị trường lớn nhất

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm