G20 cam kết chi hơn 21 tỉ USD chống Covid-19

0 Thanh Niên
Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và đang nổi (G20) hôm qua thông báo nhóm này và một số quốc gia bên ngoài cam kết chi hơn 21 tỉ USD cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, theo Reuters.
Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz chủ trì cuộc họp trực tuyến của G20 /// Reuters Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz chủ trì cuộc họp trực tuyến của G20 - Reuters
Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz chủ trì cuộc họp trực tuyến của G20
Reuters
Trong đó Ả Rập Xê Út, chủ tịch luân phiên G20, cam kết ủng hộ 500 triệu USD. Khoản đóng góp trên sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động chẩn đoán, điều trị cũng như nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng ngừa Covid-19.
Hồi tháng 4, G20 kêu gọi các quốc gia, tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện và tư nhân chung tay đóng góp khoản tài chính hơn 8 tỉ USD còn thiếu hụt cho cuộc chiến chống Covid-19.
Kể từ khi Covid-19 khởi phát tại TP.Vũ Hán (Trung Quốc) hồi tháng 12.2019 cho đến nay, tổng số ca nhiễm trên toàn cầu đã tăng lên hơn 6,7 triệu ca, trong đó có trên 395.000 người tử vong.

WHO cảnh báo dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, khẩu trang 'không phải là tất cả'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trực thăng Ingenuity /// NASA

Trực thăng của NASA sắp cất cánh trên sao Hỏa

Reuters đưa tin trực thăng Ingenuity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) có thể sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên trên sao Hỏa vào hôm nay 19.4, sau khi bị hoãn hơn một tuần vì vấn đề kỹ thuật.