Giả giấy xác nhận tiêm vắc xin Covid-19, bị Canada phạt 20.000 USD

0 Thanh Niên Online
Cơ quan Y tế Công cộng Canada quyết định phạt hai công dân Canada vừa quay về Toronto từ Mỹ gần 20.000 USD/người vì tội giả mạo giấy tờ xác nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Canada lần đầu tiên phạt người cung cấp giấy tờ giả đã tiêm vắc xin /// REUTERS Canada lần đầu tiên phạt người cung cấp giấy tờ giả đã tiêm vắc xin - REUTERS
Canada lần đầu tiên phạt người cung cấp giấy tờ giả đã tiêm vắc xin
REUTERS
Chính phủ Canada thông báo mỗi người đều bị phạt 19.720 USD vì cung cấp giấy tờ giả chứng nhận tiêm vắc xin ngừa Covid-19, không tuân thủ quy định cách ly tại cơ sở do chính phủ yêu cầu và không xét nghiệm vào thời điểm nhập cảnh, theo báo The New York Times hôm 1.8.
Hai đối tượng nói trên đã nhập cảnh tại sân bay quốc tế Toronto trong tuần lễ từ ngày 18.7, theo giới chức Canada.
Trước đó, Cơ quan Y tế Công cộng Canada từng phạt những trường hợp giả giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với bệnh Covid-19, nhưng đây là lần đầu tiên có người bị phạt vì cung cấp giả giấy tờ xác nhận tiêm vắc xin, theo người phát ngôn cơ quan này.
Vẫn chưa rõ bằng cách nào hai người bị phạt đến được Canada, tại sao họ lại cung cấp giấy tờ giả, hoặc liệu họ có mắc Covid-19 hay không.
Kể từ ngày 5.7, Canada yêu cầu người tiêm đủ vắc xin phải cung cấp giấy xác nhận trước khi nhập cảnh.

Israel sắp phải tiêu hủy 80.000 liều vắc xin Pfizer hết hạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.