Giải cứu người lạc trong rừng hơn một tuần

0 Thanh Niên
Đội tìm kiếm và cứu hộ bang Arkansas của Mỹ đã giải cứu thành công Josh McClatchy (ảnh) trong tình trạng kiệt sức nhưng tỉnh táo sau hơn 1 tuần lạc trong rừng rậm ở địa phận hạt Polk, theo Đài ABC News hôm qua. 
 /// Facebook - Facebook
Facebook
Gia đình ông McClatchy, 37 tuổi, cấp báo nạn nhân mất tích kể từ ngày 1.6 sau khi ông một mình đi bộ thám hiểm khu vực rừng núi Caney Creek Wilderness.
Vào thời điểm phát hiện mình đã lạc đường, McClatchy, người bang Texas, kịp xoay xở nhắn tin cho mẹ nhưng lại không cung cấp được vị trí chính xác. Sau đó, ông hoàn toàn mất liên lạc vì không có mạng.
Phải mất hơn 1 tuần, đội cứu hộ gồm 35 người mới xác định được khung thời gian tối ưu để điều động trực thăng tìm kiếm và nhờ vào công nghệ hồng ngoại, phi công chỉ mất khoảng 30 phút để dò thấy vị trí ông McClatchy.
Tuy nhiên, các nhân viên cứu hộ phải tiếp tục lội bộ hơn 1 giờ để đến nơi, và thêm 4 giờ nữa để đưa nạn nhân ra ngoài. McClatchy cho biết trong suốt thời gian mất tích, ông cố giữ tinh thần lạc quan và sống sót bằng ăn quả dại, uống nước suối.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rùa biển caretta mới nở  /// college.unc.edu

Viễn cảnh chỉ còn rùa cái

Toàn bộ rùa caretta chào đời tại một trong những bãi sinh sản tự nhiên ở đảo quốc Cape Verde nằm giữa Đại Tây Dương sẽ chuyển sang giới tính cái vì tình trạng thay đổi khí hậu.
Một phụ nữ ăn trong xe hơi  /// Shutterstock

Thuê xe hơi để ăn trưa, ngủ, hát karaoke

Kết quả các cuộc khảo sát mới đây cho thấy nhiều khách hàng thuê xe hơi ở Nhật Bản không nhằm mục đích di chuyển mà để làm những việc khác như ngủ, hát karaoke hoặc thực hành nói tiếng Anh.