Giám đốc CIA sẽ báo cáo vụ sát hại nhà báo Ả Rập Xê Út ở thượng viện Mỹ

0 Thanh Niên Online
Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel sẽ có buổi báo cáo kín về thông tin vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi cho giới lãnh đạo thượng viện Mỹ ngày 4.12.
Bà Gina Haspel tại một phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo thượng viện Mỹ /// Reuters Bà Gina Haspel tại một phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo thượng viện Mỹ - Reuters
Bà Gina Haspel tại một phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo thượng viện Mỹ
Reuters
Theo tờ The Wall Street Journal, bà Gina Haspel sẽ báo cáo cho lãnh đạo của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ tại các Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Quân vụ và Ủy ban Phân bổ ngân sách thượng viện về thông tin vụ sát hại nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi. Trước đó, bà Haspel được cho là đã có cuộc gặp tương tự với Ủy ban Tình báo thượng viện.
Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ các nghị sĩ thượng viện Mỹ đã giận dữ khi giám đốc CIA không tham dự buổi báo cáo hồi tuần trước của các quan chức chính quyền Donald Trump như Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis về vụ việc.
Tại cuộc gặp đó, hai ông Pompeo và Mattis nói không có bằng chứng rõ ràng cho thấy thái tử Mohammed bin Salman là người đứng sau vụ sát hại.
Hai vị quan chức cũng kêu gọi các thượng nghị sĩ không nên làm ảnh hưởng mối quan hệ với Ả Rập Xê Út vì vụ việc trên.
[VIDEO] Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo hậu quả nếu quan hệ Mỹ-Ả Rập Xê Út suy yếu
Tuy nhiên, các nghị sĩ Mỹ được cho là không hài lòng và đã quyết định xúc tiến việc bỏ phiếu nhằm chấm dứt sự ủng hộ của Mỹ cho lực lượng Ả Rập Xê Út trong cuộc xung đột ở Yemen.
Cuộc bỏ phiếu có thể diễn ra trong tuần này hoặc đầu tuần sau và theo tờ Politico, chính quyền Trump đang hy vọng bà Haspel có thể thuyết phục các thượng nghị sĩ rút lại hành động này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP>

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
 /// Reuters>

Voi thưởng thức nhạc cổ điển

Nghệ sĩ piano người Anh Paul Barton nhận thấy các bản nhạc cổ điển giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của voi ở khu bảo tồn thế giới voi tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.