Thái tử Ả Rập Xê Út 'nhắn tin cho cố vấn' trước khi ông Khashoggi bị giết

0 Thanh Niên Online
Thái tử Mohammed bin Salman gửi ít nhất 11 tin nhắn cho cố vấn thân cận giám sát vụ nhà báo Jamal Khashoggi ngay trước và sau khi ông này bị sát hại.
Thái tử Mohammed bin Salman bị cho là đã gửi nhiều tin nhắn cho cố vấn vài giờ trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại /// Reuters Thái tử Mohammed bin Salman bị cho là đã gửi nhiều tin nhắn cho cố vấn vài giờ trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại - Reuters
Thái tử Mohammed bin Salman bị cho là đã gửi nhiều tin nhắn cho cố vấn vài giờ trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại
Reuters

Tờ The Wall Street Journal ngày 1.12 dẫn báo cáo mật của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) loan tin thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman đã có những trao đổi với cố vấn thân cận Saud al-Qahtani ngay trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hôm 2.10.
Ông Qahtani là người quản lý nhóm 15 đặc vụ được cử đến lãnh sự quán ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để "thuyết phục" ông Khashoggi về nước. Vị cố vấn thân cận của thái tử đã bị cách chức sau vụ khủng hoảng.
[VIDEO] Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào thế khó khi Tổng thống Trump ủng hộ Thái tử Ả Rập Xê Út
The Wall Street Journal trích báo cáo của CIA nói ông Mohammed đã gửi ít nhất 11 tin nhắn cho ông Qahtani. Dù không tiết lộ nội dung tin nhắn nhưng CIA tin thái tử Ả Rập Xê Út đã nhắm đến khả năng chỉ đạo thủ tiêu ông Khashoggi. Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh không có bằng chứng trực tiếp cho thấy ông Mohammed đã ra lệnh sát hại.
Chính quyền Riyadh chưa bình luận gì về thông tin mới nhất nhưng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1.12 nói đã xem qua mọi báo cáo tình báo của Mỹ về vụ Khashoggi và “không có bằng chứng trực tiếp cho thấy ông Mohammed có liên quan”, theo CNN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng