‘Giáo sư tiên tri bầu cử’ lại đoán tương lai ông Trump

14 Thanh Niên Online
Người được mệnh danh là “giáo sư tiên tri” nhờ dự đoán chính xác kết quả các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ từ năm 1984 đến 2016, nay lại dự đoán Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ bị... phế truất. (?).
Giáo sư Allan Lichtman dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ /// AFP Giáo sư Allan Lichtman dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ - AFP
Giáo sư Allan Lichtman dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ
AFP
“Có khả năng rất cao ông Donald Trump sẽ bị phế truất”, CNN dẫn lời "giáo sư tiên tri" Allan Lichtman nói.
Ông Lichtman, một nhà sử học chính trị tại Đại học Mỹ ở thủ đô Washington, cho hay ông dùng bài trắc nghiệm riêng của mình với 13 câu hỏi đúng/sai để đánh giá về đảng Cộng hòa. Giáo sư này khẳng định đã dùng “bản năng” của mình và đưa ra dự đoán ông Trump sẽ bị phế truất.
Khi được phóng viên hỏi vì sao ông Lichtman nghĩ rằng ông Trump sẽ bị phế truất trong khi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện, ông đáp: “Các lãnh đạo đảng Cộng hòa lo lắng vì ông Donald Trump. Không ai biết rõ ông Trump thật sự tin vào điều gì và quan điểm thật sự của ông ấy ra sao. Đảng Cộng hòa không thể kiểm soát được ông Trump”.
Ông Lichtman nói thêm: “Đảng Cộng hòa có thể muốn Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence làm tổng thống hơn là ông Trump, vì ông Pence hoàn toàn là người theo đảng Cộng hòa bảo thủ và dễ dự đoán”.
Theo ông Lichtman, ông Trump từ trước đến nay xem nhẹ luật pháp. "Ông ấy đã vận hành một quỹ từ thiện phi pháp ở New York rồi lấy tiền từ quỹ đó để tiến hành chiến dịch tranh cử cũng như dàn xếp những món nợ. Ông ấy còn đang đối mặt với các vụ kiện”, giáo sư này cho hay.
Trong khi đó, ông Trump từng tuyên bố tự bỏ tiền túi 56 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình.
Hồi tháng 9, ông Lichtman đã dự đoán ông Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11, và đúng là điều đó đã xảy ra.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Cái gì cũng có thể xảy ra cho dù đó có là tổng thống Mỹ đi chăng nữa. Hơn nữa, với việc đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện mà không ai biết rõ Trump thật sự tin vào điều gì và quan điểm thật sự của Trump ra sao, vả lại đảng Cộng hòa không thể kiểm soát được Trump thì dự đoán của Lichtman càng có cơ sở hơn.
Lê thị kim oanh

Lê thị kim oanh

Ông tổng thống Mỹ năm thứ 45 ông Trump , sẽ là người được người dân mỹ ưa chuộng và tôn trọng vì: dân mỹ gốc đang cần sự ổn định về kinh tế chính trị, ông trump tôi dự đoán sẽ làm được vì Đảng cộng hoà nắm đa số tỷ phú nước mỹ. Nếu sau này đúng hãy nhớ nhé, vì tôi đã từng là người dự đoán đúng về bầu cử ở nước mỹ năm thứ 45, ai thích đoán ta gặp nhau nhé kể cả mọi chuyện phức tạp đến đơn giản.
Lã Bố

Lã Bố

Lã thị Kim Oanh hơi bị nhầm nhọt, người gốc Mỹ là Da đỏ ông Trump có nguồn gốc từ Châu Âu nhé, ông ấy đã chữa lại là không chống dân nhập cư vì gia đình ông cũng là người nhập cư mà chỉ chống người trái phép vào Mỹ không đủ điều kiện.
sự thật

sự thật

Kim Oanh viết sai rồi: Ông Trump là Tổng Thống Mỹ thứ 45, chứ không phải là NĂM thứ 45.
Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

đoán trúng mãi rồi lại có lần sai, đối với Trum thì không theo quy luật được
Hưng Đặng

Hưng Đặng

Lơi tiên đoán của Giáo sư Allan Lichtman đang trở thanh sự thật rồi đó con.
Huynhchau

Huynhchau

Rất tiếc,đối với Trump thì phải lấy kết quả ngược lại ! 0,25 điểm cho vị GS này ...
Nguyen thi yen quyen

Nguyen thi yen quyen

Trump sẽ là tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước mỹ.mình đã dự đoán đúng kết quả ngay từ đầu
Vợ 67 Chồng 70 tuổi

Vợ 67 Chồng 70 tuổi

Ha ha ! Quá nhiều vị tự thích thú vì đã đoán ông Trump đắc cử. Cứ như là...không bằng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người biểu tình đốt lửa trên đường phố Barcelona /// Reuters

Catalonia chìm trong khủng hoảng

Reuters dẫn lời giới hữu trách cho biết đã có 37 người bị thương sau các vụ đụng độ tại Catalonia. Hơn 100 chuyến bay tại phi trường đã bị hủy chuyến hoặc dời giờ bay.