Giới trẻ Mỹ chủ quan với cao huyết áp

0 Thanh Niên
Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Hypertension thuộc Hiệp hội Tim Mỹ (AHA) cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh tim và đột quỵ ở giới trẻ Mỹ do ít người nhận biết cũng như điều trị cao huyết áp.
Có khoảng 32% người trưởng thành ở Mỹ bị cao huyết áp, tương đương 75 triệu người. Ảnh minh họa. /// Reuters Có khoảng 32% người trưởng thành ở Mỹ bị cao huyết áp, tương đương 75 triệu người. Ảnh minh họa. - Reuters
Có khoảng 32% người trưởng thành ở Mỹ bị cao huyết áp, tương đương 75 triệu người. Ảnh minh họa.
Reuters
Các chuyên gia ước tính chỉ khoảng 50% trong số 6,7 triệu người từ 18 - 39 tuổi mắc chứng bệnh này từng được điều trị. Tỷ lệ tương ứng là 70% ở nhóm 40 - 59 tuổi và 83% ở nhóm từ 60 tuổi trở lên.
Tính chung có khoảng 32% người trưởng thành ở Mỹ bị cao huyết áp, tương đương 75 triệu người.
Theo tiến sĩ Andrew Moran thuộc Đại học Columbia, ở nhóm trẻ tuổi thì nam giới ít nhận biết và điều trị cao huyết áp hơn nữ giới. Lý do là nữ giới thường xuyên đo huyết áp hơn nhờ khám phụ khoa và tiền sinh sản.
Các chuyên gia khuyến cáo thanh niên nên hoạt động thể chất thường xuyên và ăn uống điều độ.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu  /// Reuters

Năm lần hay bảy lượt ?

Hiện cả ở trong lẫn ngoài Israel đều cho rằng ông Lapid có cơ hội thực tế để chấm dứt thời kỳ cầm quyền liên tục của ông Netanyahu. Nhưng không ai dám chắc.
Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.