Google bị kiện ở Mỹ vì lén theo dõi vị trí người dùng

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn công nghệ khổng lồ bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng dịch vụ kể cả khi tính năng này đã tắt.

Tắt chức năng "Lịch sử vị trí" của Google sẽ không ảnh hưởng đến thông tin vị trí /// AFP Tắt chức năng "Lịch sử vị trí" của Google sẽ không ảnh hưởng đến thông tin vị trí - AFP
Tắt chức năng "Lịch sử vị trí" của Google sẽ không ảnh hưởng đến thông tin vị trí
AFP
Reuters ngày 21.8 đưa tin ông Napoleon Patacsil ở Mỹ vừa nộp đơn kiện Google vì theo dõi vị trí của hàng triệu người dùng điện thoại iPhone và Android, trong khi họ đã tắt tính năng “lịch sử vị trí”.
Theo đơn kiện nộp tại tòa án liên bang ở California, ông Patacsil muốn đại diện cho tất cả người dùng điện thoại ở Mỹ bị theo dõi vị trí một cách trái phép bởi Google.
Nội dung đơn cáo buộc Google cam kết rằng người dùng sẽ không bị theo dõi vị trí nếu họ tắt chức năng “lịch sử vị trí” trên điện thoại. Tuy nhiên, vị trí của người dùng vẫn bị Google ghi lại.
Ông Patacsil cho biết Google đã theo dõi trái phép trên điện thoại dùng phần mềm Android và sau đó là một điện thoại khác dùng phần mềm IOS, sau khi ông tải xuống một số ứng dụng của Google.
Ông cáo buộc Google có chủ trương “lén lút theo dõi” người dùng và còn để cho bên thứ ba theo dõi.
Hiện mục “Giúp đỡ” trên trang web của Google cho biết việc tắt “Lịch sử vị trí” sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ định vị khác trên điện thoại, và một số dữ liệu vị trí có thể được lưu trên các dịch vụ khác như “Tìm kiếm” và “Bản đồ”.
[VIDEO] Google sẽ cung cấp máy tìm kiếm phù hợp với Trung Quốc ?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.