Grab thu hút thêm 2 tỉ USD đầu tư, một nửa từ Toyota

0 Thanh Niên Online
Grab ngày 2.8 cho hay đã huy động được 2 tỉ USD từ các nhà đầu tư trong nỗ lực mở rộng dịch vụ nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, bao gồm thanh toán điện tử, giao nhận thực phẩm, thư tín.
Grab đang tìm cách nâng cấp và mở rộng dịch vụ để cạnh tranh trước các đối thủ mới Grab đang tìm cách nâng cấp và mở rộng dịch vụ để cạnh tranh trước các đối thủ mới
Grab đang tìm cách nâng cấp và mở rộng dịch vụ để cạnh tranh trước các đối thủ mới
Khoảng phân nửa nguồn vốn đền từ tập đoàn ô tô Nhật Bản là Toyota, hãng vào tháng trước tuyên bố sẽ bơm 1 tỉ USD cho hoạt động kinh doanh của Grab, theo AFP.
Grab cho hay “một phần đáng kể” của nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng cho hoạt động phát triển tại Indonesia, nơi hãng đang hợp tác với công ty địa phương Ovo để cung cấp dịch vụ thanh toán di động tại quốc gia Đông Nam Á.
Thông tin trên được công bố sau khi đối thủ của Grab tại khu vực là Go-Jek (trụ sở Indonesia) vào tháng 5 cho hay đang đầu tư 500 triệu USD cho dự án mở rộng dịch vụ tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.
Còn Grab, trụ sở tại Singapore và đang hoạt động tại 8 nước, triển khai dịch vụ giao rau quả tươi tận nhà ở Jakarta hồi tháng trước.
Thị trường dịch vụ xe cộ thông qua ứng dụng di động tại Đông Nam Á dự kiến sẽ có giá trị 20 tỉ USD vào năm 2025, theo kết quả khảo sát của Google và Temasek (Singapore).
Tuy nhiên, thỏa thuận mua lại Uber của Grab đang gặp trục trặc vì cơ quan chống độc quyền Singapore yêu cầu phải thay đổi các điều khoản của hợp đồng, và thậm chí còn đe dọa sẽ lật lại thỏa thuận.
[VIDEO] Cạnh tranh với Grab, Uber bằng cách nào?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báng súng liên thanh (màu đen) giúp khẩu súng bán tự động có thể bắn nhanh hơn /// Reuters>

Mỹ chính thức cấm báng súng liên thanh

Chính quyền Mỹ đã chính thức ban hành lệnh cấm loại phụ kiện giúp súng trường bán tự động có thể bắn liên thanh từng được dùng trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas hồi tháng 10.2017.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 18.12  /// AFP>

Trung Quốc sau 40 năm cải cách

Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong đó nhấn mạnh Trung Quốc cần tiếp tục con đường cải cách kinh tế khởi đầu từ thời Đặng Tiểu Bình.