Hạ viện Mỹ bơm 25 tỉ USD cho Bưu điện để phục vụ bầu cử

1 Thanh Niên Online
Dự luật được Hạ viện thông qua nhằm đảm bảo Bưu chính Mỹ duy trì đủ năng lực để hoạt động hiệu quả trong kỳ bầu cử sắp tới.
Nhân viên đưa thư của USPS tại Royal Oak, bang Michigan /// Reuters Nhân viên đưa thư của USPS tại Royal Oak, bang Michigan - Reuters
Nhân viên đưa thư của USPS tại Royal Oak, bang Michigan
Reuters
Hạ viện Mỹ ngày 22.8 thông qua dự luật cấp ngân sách 25 tỉ USD cho Bưu chính Mỹ (USPS) và hoãn những cải cách nội bộ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hoạt động của USPS và việc bỏ phiếu qua thư trong bầu cử tổng thống vào tháng 11. Theo AFP, kết quả bỏ phiếu cho dự luật là 257 phiếu thuận, 150 phiếu chống.
Số lượng người bỏ phiếu qua thư dự kiến sẽ tăng cao trong cuộc bầu cử tới do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump nhiều lần phản đối hình thức này với cáo buộc có thể khiến kết quả kiểm phiếu kéo dài và xảy ra gian lận.
Nhà lãnh đạo không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố của mình trong khi đảng Dân chủ tố cáo ông Trump tìm cách cản trở hoạt động, phản đối cấp thêm ngân sách cho USPS để ngăn chặn việc bỏ phiếu qua thư.

Bưu điện cải tổ, làm tăng lo ngại về bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ qua thư

Tổng giám đốc điều hành USPS Louis DeJoy là nhà tài trợ cho Tổng thống Trump và được nhà lãnh đạo bổ nhiệm hồi tháng 5. Ông DeJoy đã đưa ra nhiều cải cách, cắt giảm chi tiêu trong USPS trong bối cảnh dịch vụ này gặp khó khăn về tài chính.
USPS đã cảnh báo có thể sẽ không giao phiếu bầu của cử tri đến địa điểm kiểm phiếu đúng giờ tại hầu hết các bang. Trong phiên điều trần tại quốc hội hôm 21.8, ông DeJoy bác bỏ cáo buộc những cải cách trong USPS nhằm gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.
Đảng Cộng hòa chỉ trích động thái của đảng Dân chủ và dự luật mới dự kiến sẽ bị phản đối tại thượng viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lo***@yahoo.com

lo***@yahoo.com

Không phải hạ viện thông qua là được ngay, mà còn phải chờ thượng viện thông qua và tổng thống ký ban hành .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh hỏa táng hàng loạt thi thể bệnh nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở thủ đô Kathmandu, Nepal  /// Reuters

Ngày đen tối vì Covid-19 ở Nepal

Tình hình Covid-19 ở Nepal đang ở mức báo động với số người chết vượt cột mốc đáng sợ và số ca nhiễm mới trong ngày tăng lên mức cao chưa từng thấy.